Sau những nghi lễ truyền thống thăm, chúc tết lẫn nhau, nhà nhà, người người đều cũng nô nức đi du Xuân. Tại những địa điểm tâm linh, tham quan, vui chơi, giải trí ai cũng có tâm trạng phấn khởi và kỳ vọng một năm mới với bao điều tốt đẹp cùng nhau lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ mỗi độ tết đến Xuân về.
Du Xuân, thưởng lãm tiết trời, không khí mùa Xuân không chỉ đem lại cho mọi người nhiều niềm vui, kỉ niệm đáng nhớ mà như tiếp thêm khí thế, động lực để cùng nhau bước vào năm mới với những điều vui tươi, tốt đẹp.
Việc du xuân thế nào là đủ, phóng viên chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Phạm Ngọc Trung - Trưởng khoa Văn hóa và Phát triển - Học viện chính trị - hành chính quốc gia Hồ Chí Minh xung quanh vấn đề này.