Thứ ba, ngày 23/10/2018 - 00:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:28, Thứ 6, 31/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du Xuân, cảnh giác với cướp giật

(ANTV) -Đầu năm mới là thời điểm người dân nô nức ra đường chúc tết, du xuân. Nhưng chúng ta cần đề cao cảnh giác với những tên cướp giật trên đường phố để tránh gặp phải tình trạng "đầu năm đã gặp xui ". 

Nạn cướp giật trên đường phố đang là mối lo ngại của các cơ quan chức năng và những người dân lương thiện.

Việc đeo những loại nữ trang hoặc sử dụng điện thoại di động loại đắt tiền một cách thiếu cẩn trọng khi di chuyển ngoài đường phố thì có khác nào… “mỡ treo trước miệng mèo”, khiêu khích kẻ cướp ra tay. Tốt nhất là cố gắng kiềm chế tâm lý khoe của, tự rơi vào bẫy “tham sân si” của chính mình để rồi sau đó rơi vào bẫy của bọn cướp với đủ thứ chiêu trò.

Một là mặc áo có cổ, giấu dây chuyền khi di chuyển ngoài đường. Không đeo lắc vàng khi đi xe hoặc nếu sử dụng điện thoại di động khi cần liên lạc thì dừng xe lại, đứng sát lề đường và khi có tiếng xe bất thường tiến lại quá gần, cần lùi vào sâu hơn ngay lập tức.Để tránh việc mất mát tài sản và không bị tai nạn trên đường do chạy xe mất thăng bằng hoặc hốt hoảng (đa số là phụ nữ), có thể áp dụng vài biện pháp sau:

Đã có những trường hợp ở quãng đường vắng, nếu đối tượng là phụ nữ, bọn cướp sẵn sàng ngừng hẳn xe lại để đường hoàng bước xuống… giật ngay trên tay khổ chủ! Nếu cần, bọn chúng còn thập thò một lưỡi dao bén ngót để làm nản lòng ai muốn tri hô. Chính vì vậy, cần tránh di chuyển ở những quãng đường vắng vào ban đêm.

Bọn cướp thường xác định trước đối tượng và vạch ra kế hoạch hành động ( Ảnh minh họa )

Hai là cố gắng đừng ngã xe khi bị giật một cách bất ngờ. Phản ứng tốt nhất (nếu không chở phụ nữ và trẻ con) là ngoặc luôn xe vào xe của chúng và tri hô kêu cứu.

Những cô gái có nhan sắc, nếu có đeo nữ trang hoặc sử dụng xe đắt tiền, khi gặp vài ba tên tỏ ra càn rỡ ghẹo chọc thì chớ nghĩ là bọn chúng muốn làm quen. Khi gặp quãng đường thuận tiện, chúng sẽ ra tay và chẳng kể gì đến nhan sắc của khổ chủ. Tốt nhất nên tìm một chỗ đông người tấp vào và dừng hẳn xe lại.

Lại có một thủ đoạn khác cần nêu ra để đề phòng: Trên đường Hai Bà Trưng (quận 1), một cô gái đeo sợi dây chuyền khá “trọng” chạy chiếc Dream II Thái. Bất ngờ một chiếc Spacy áp sát và tên ngồi sau giật phắt sợi dây chuyền. Chưa kịp hoàn hồn để tri hô, bọn chúng đã quay lại và ném sợi dây xuống đường kèm theo câu chửi “mặt mũi ngon lành té ra lại đeo vàng giả!”, rồi bọn chúng vọt đi.

Bọn cướp sử dụng rất nhiều thủ đoạn để đạt được mục đích của chúng ( Ảnh minh họa )

Mừng rỡ vì không mất của, cô gái lật đật chống xe và chạy đến nhặt lại sợi dây đang nằm cách đó không xa… Bất ngờ một chiếc xe khác lặng lẽ bám theo suốt thời gian diễn ra sự việc, ngay lập tức kè vào và thả tên ngồi sau xuống.

Nhanh như chớp tên này trèo lên chiếc Dream II vọt đi trước sự ngỡ ngàng của cô gái. Hóa ra đây là trò “ dương đông kích tây “ của bọn cướp

B.Phan

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng