Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 2, 07/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận về vụ án giết người, chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm

(ANTV) - Vụ án “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội là vụ án được người dân cả nước đặc biệt quan tâm, theo dõi do tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội cũng như hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 3 cán bộ công an hy sinh. Trong ngày đầu diễn ra phiên tòa, ANTV đã ghi nhận nhiều ý kiến của người dân.

 

Ông Lê Trung Thành, người dân huyện Thanh Trì, Hà Nội nêu quan điểm: Đây là một hành vi không thể chấp nhận được. Không có người dân nào mà lại có hành động dã man như vậy. Cần phải xử nghiêm đúng người đúng tội.

Còn ông Nguyễn Phí Bích, ở Hà Nội bày tỏ: Nguyên nghe cái việc 3 chiến sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ thì bản thân tôi cũng đã cảm thấy rất phẫn nộ vì bao nhiêu năm mới giành được độc lập, nay trong hòa bình, đất quốc phòng mà lại chống đối vậy mà để xảy ra đốt 3 chiến sỹ thì đó phải gọi là tội ác.

Theo Luật sư Trương Quốc Hòe, Trưởng Văn phòng luật sư Interla: Tôi cho rằng đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng với một hành vi mà nhiều người phạm tội, trong đó 25 người bị truy tố vì hành vi giết người vậy thì đây là một tổ chức lớn, có sự phân công, có sự phân trách nhiệm, có sự chuẩn bị trong việc bầy binh bố trận.

Nhóm người này đã vi phạm về luật đất đai của nhà nước vì đây là đất quốc phòng. Những người này không tôn trọng. Dù pháp luật nhà nước rất tôn trọng người dân, đã giải thích rõ ràng nhưng họ vẫn chống đối đi ngược lại đường lối - Ông Nguyễn Văn Ninh trao đổi.

Phẫn nộ, căm phẫn là suy nghĩ chung của dư luận nhân dân trước những hành vi phạm tội có tổ chức, man rợ, mất tính người của một số bị cáo trong vụ án. Theo dõi diễn biến phiên xét xử, dư luận xã hội bày tỏ mong muốn, TAND thành phố Hà Nội sẽ có bản án khách quan, công tâm để nghiêm trị những hành vi vi phạm pháp luật.

Bản thân tôi đã tìm hiểu rất kỹ về vụ việc này, điều tôi chỉ muốn đó là phải xử lý nghiêm. Những đối tượng này quá khích, có những hành vi chống đối nhà nước một cách quyết liệt - Ông Bùi Thọ Vũ, người dân Thanh Trì chia sẻ. 

Còn ông Phạm Thanh Dương cho rằng: Thời bình mà còn như thế này, chúng tôi căm phẫn lắm. Sai hoàn toàn không có gì đúng là người dân của đất nước Việt Nam nưa bởi vì không có dân, không có tổ chức nào mà lại đứng ra tổ chức để chống người thi hành công vụ như vậy.

BT
Thăm dò khán giả