Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 4, 16/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận hoang mang về vắc xin comBE Five

(ANTV) - Lo lắng, bất an sau mỗi lần đưa con đi tiêm phòng là tâm lý chung của rất nhiều phụ huynh. Đặc biệt, trong những ngày qua khi thông tin trẻ tiêm vắc xin ComBE Five ở một số tỉnh bị phản ứng và có trẻ tử vong càng khiến cho nhiều cha mẹ lo lắng hơn.

Chính vì thiếu nguồn thông tin chính thống và một ma trận tin tức thất thiệt trên mạng khiến cho các bậc phụ huynh rơi vào tâm trạng vô cùng hoang mang. Vậy vaccine Combe five có thực sự an toàn hay không, cha mẹ cần chăm sóc trẻ như thế nào sau khi tiêm vacxin?

Góc nhìn chuyên gia với sự tham gia của TS, BS Phạm Quang Thái - Trưởng văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của quý vị.

“Anti” vắc xin: Nên hay không?

Tiêm phòng vắc-xin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phòng chống và thanh toán các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nhất là với trẻ em. Thành quả của vắc xin không chỉ được Việt Nam mà cả thế giới công nhận. Song bên cạnh đó, sự an toàn của vắc-xin cũng là mối quan tâm lớn, cần được coi trọng thích đáng.

Những tin đồn thất thiệt, không có cơ sở khoa học trên mạng xã hội ít nhiều đã gây hoang mang cho dư luận, có thể sẽ gây thiệt hại cho sức khỏe cộng đồng.

Bởi vậy, phụ huynh hãy chọn lọc thông tin một cách sáng suốt, đừng để những lo lắng thiếu căn cứ làm con trẻ đánh mất cơ hội được tiêm vaccine chống lại bệnh tật. Bởi khi “chống” lại vaccine một cách mù quáng, có thể sẽ đẩy tương lai con em chúng ta vào nỗi đau bệnh dịch.

BT
Thăm dò khán giả