Thứ bảy, ngày 14/12/2019 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 3, 14/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận dậy sóng trước tên gọi “trạm thu tiền”?

(ANTV) - Bộ GTVT vừa đưa ra lấy ý kiến dự thảo Thông tư về xây dựng, tổ chức và hoạt động của trạm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ, để thay thế cho Thông tư 49/2016 về xây dựng, tổ chức và hoạt động của trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ. Theo dự thảo thì trạm thu phí hiện nay sẽ được gọi là "trạm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ".

Ngay sau khi dự thảo được đưa ra lấy ý kiến, cộng đồng mạng lại một phen dậy sóng bởi trong năm 2018,  Bộ Giao thông vận tải đã từng muốn đổi tên trạm thu phí thành “trạm thu giá” khiến cho dư luận bức xúc. Và một lần nữa, những dòng bình luận, chia sẻ, đánh giá của cộng đồng mạng vào dự thảo lần này sôi nổi không kém.

Đông đảo cư dân mạng đang đặt ra câu hỏi, liệu rằng dự thảo có đúng như giải thích hay không? Và tên gọi trạm thu phí có được thay bằng một tên gọi khác là “trạm thu tiền”? Đằng sau việc thay đổi tên là đơn thuần đưa ra khái niệm, giải thích nội hàm của các trạm thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ hay còn mục đích nào khác?

Việc đổi tên gọi như trong dự thảo liệu có cần thiết. Kết quả chờ vào quyết định của các cơ quan, ban ngành liên quan. Tuy nhiên, từ phía cộng đồng mạng luôn yêu cầu sự minh bạch, tính hiệu quả đáp ứng tình hình thực tế của mỗi chính sách khi được ban hành. Muốn làm cho dân tin phải cho dân hiểu, muốn dân hiểu thì phải minh bạch.

BT
Thăm dò khán giả