Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:08, Thứ 6, 15/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch đỏ - Theo dấu chân Bác Hồ

(ANTV) - Sáng 15/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí, thông tin về hoạt động “Theo dấu chân Bác Hồ” tại Quảng Tây (Trung Quốc), Lào – Thái Lan. 

Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Hoạt động “Du lịch đỏ - Theo dấu chân Bác Hồ” là hoạt động thiết thực góp phần  tuyên truyền giáo dục về tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc, nhất là nhân dân các tỉnh hai bên biên giới.

Hành trình đoàn đến là những nơi Bác Hồ đã từng đi qua và có nhiều kỷ niệm về Bác thuộc các thành phố như Phòng Thành Cảng, Quế Lâm, Bách Sắc, Sùng Tả, Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây.

Cũng trong thời gian này, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam cũng phối hợp tổ chức hoạt động “Theo chân Bác Hồ” tại Thái Lan và Lào, là những nơi Bác Hồ đã từng hoạt động cách mạng.

Thông qua chuyến đi sẽ giúp các đại biểu hiểu biết sâu sắc hơn về quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất nước Trung Quốc, Lào và Thái Lan cũng như những đóng góp to lớn của Người trong việc kiến lập và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với ba nước. Góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Trung Quốc, Lào và Thái Lan.

BT
Thăm dò khán giả