Thứ năm, ngày 18/04/2019 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 6, 14/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự kiến thông tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào 22/9

(ANTV) - Ngày 5/9, tại km 136+108 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, xe bồn chở xăng đã va chạm với xe 5 chỗ. Cú đâm mạnh khiến xe bồn đâm gãy lan can cầu Ngòi Thủ và rơi xuống dưới chân cầu bốc cháy. 

Nhiệt độ cao từ vụ cháy xe bồn ảnh hưởng lớn đến kết cấu bê tông của cầu, không đảm bảo an toàn cho các xe lưu thông qua khu vực này. Những ngày qua, đơn vị quản lý tuyến đường đã tạm dừng toàn bộ phương tiện đi vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua huyện Trấn Yên. Đến thời điểm hiện tại công tác khắc phục, sửa chữa cầu đang được các cơ quan tích cực triển khai.

Vụ tai nạn giao thông xảy ra hôm 5/9 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu cầu Ngòi Thủ. Toàn bộ dầm bê tông cốt thép dự ứng lực của cầu không còn khả năng chịu lực do bê tông đã bị mất ứng suất, mất cường độ nên không thể khắc phục tạm để sử dụng được. Theo ghi nhận của phóng viên, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các đơn vị liên quan đang tích cực khắc phục sự cố.

Hiện nay, toàn bộ xe khách, xe con và xe tải nhỏ lên Lào Cai được phân luồng xuống IC12 vào thành phố Yên Bái, theo tỉnh lộ 163 lên thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, rồi tiếp tục nhập vào cao tốc tại nút giao IC14.

Các phương tiện từ Lào Cai về Hà Nội đi chiều ngược lại. Đối với xe trọng tải lớn như xe đầu kéo, xe bồn, container...từ Hà Nội lên thì được phân luồng xuống IC12, đi theo quốc lộ 2D để vào quốc lộ 70 lên Lào Cai và ngược lại.

Cho đến thời điểm hiện tại sau hơn 1 tuần sự cố xảy ra, cầu Ngòi Thủ đã được các cơ quan chức năng đưa ra các phương án nhận định và đang triển khai phương án khắc phục hậu quả. Hy vọng trong thời gian sớm nhất, cao tốc Nội Bài - Lào Cai sẽ được thông tuyến, tạo thuận lợi cho người và các phương tiện thuận lợi tham gia giao thông.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng