Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 3, 30/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự kiến điểm chuẩn nhiều trường sẽ tăng nhẹ

(ANTV) - Theo thông tin từ nhiều trường, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ có sự tăng nhẹ ở các trường top giữa, tuy nhiên với những ngành nghề hot thì điểm cũng có thể tăng. 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân một trong những trường top đầu của cả nước, năm nay trường cho biết đã có hơn 41.000 thí sinh đăng ký xét tuyển, trong khi, tổng chỉ tiêu vào trường với là 5.650 chỉ tiêu. Một số ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký cao như Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị khách sạn và Kinh tế quốc tế. Với số lượng đăng ký tăng, dự kiến mức điểm chuẩn của trường cũng tăng.

Cũng là một trong những trường top đầu của cả nước, Đại Học Quốc gia Hà Nội năm nay dự kiến điểm chuẩn một số ngành nghề cũng sẽ tăng nhẹ

Dù các trường top trên dự kiến có những biến động tăng nhẹ về số điểm thì với những trường top giữa theo nhận định vẫn giữ mức ổn định.

Năm 2019, cả nước có hơn 653.000 thí sinh đăng ký với tổng số hơn 2,5 triệu nguyện vọng vào các ngành đào tạo. Hiện, thí sinh trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng. Cũng theo quy định của Bộ GD&ĐT, việc thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 6/8 đến 8/8 theo phương thức trực tuyến. Vì vậy, việc công bố điểm trúng tuyển đại học bằng kết quả thi THPT quốc gia sẽ là sau ngày 08/8.

 

BT
Thăm dò khán giả