Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Chủ Nhật, 03/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự kiến ĐBSCL bắt đầu đón nước xả từ thượng nguồn

(ANTV) -Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay lượng nước ở thượng nguồn đồng bằng sông Cửu Long đang tăng nhanh. Dự kiến hôm nay (3/4), một số khu vực ở Đồng bằng sông Cửu Long có thể đón nguồn nước xả từ các hồ thủy điện thượng nguồn của Trung Quốc và Lào để chống hạn và ngăn mặn xâm nhập.

 
 

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Thủy lợi cho biết: đã yêu cầu các địa phương cần tranh thủ dịp này tập trung chỉ đạo lấy nước một cách hiệu quả nhất. Đồng thời các địa phương tiếp tục công tác đo đạc, giám sát mặn cũng như dự báo về từng vùng, chỗ nào có nước ngọt, khu vực nào không có để tranh thủ lấy nước ngọt và tích trữ vào hệ thống kênh, mương cũng như những hệ thống trữ để đảm bảo sử dụng nước trong thời gian tới.

Theo tính toán ban đầu khi lượng nước từ thượng nguồn đổ về sẽ đẩy được mặn xâm nhập từ 15km đến 20km. Bên cạnh đó, các địa phương cần ưu tiên nước phục vụ sinh hoạt, nước uống cho gia súc đồng thời chống hạn những vườn cây ăn trái có giá trị kinh tế cao.

Sau đó, cần phải căn cứ cụ thể vào nguồn nước để bố trí cơ cấu cây trồng cũng như mùa vụ một cách hợp lý phù hợp với điều kiện nguồn nước.

Thăm dò khán giả