Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 19:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:08, Thứ 4, 25/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự báo Hà Nội có mưa dông vào đêm nay và sáng mai (26/5)

(ANTV) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, trong đêm nay và sáng mai (26/5) ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Tại khu vực Hà Nội, đêm nay và sáng mai (26/5) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm nay và sáng mai lũ trên sông Hoàng Long tại trạm Hưng Thi sẽ tiếp tục xuống nhanh và ở mức dưới báo động 1, sau đó có khả năng lên trở lại. Lũ thượng lưu sông Mã, sông Bưởi lũ tiếp tục lên, biên độ lũ lên từ 2-4m

Cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thanh Hóa. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Với cảnh báo trên, người dân cần thận trọng để lựa chọn các tuyến đường khi có nhu cầu đi lại để tránh những nơi ngập lụt.

Theo ghi nhận của chúng tôi ở những điểm ngập úng sáng nay (25/5), có hàng chục chiếc xe hơi đắt tiền đã bị ngâm trong nước, thiệt hại mà chủ xe phải gánh chịu là không nhỏ.

Không chỉ gây thiệt hại về phương tiện, hàng ngàn hộ dân ở những nơi gần ao, hồ bị nước tràn vào nhà gây hư hại tài sản. Ở nhiều tuyến đường cả ở nội đô và ngoại thành, tình trạng ngập úng còn gây ra hiện tượng ách tắc nên giao thông hỗn loạn, nhiều người dân phải bỏ mất cả buổi làm. Quốc lộ 6 từ huyện Chương Mỹ đi vào trung tâm thành phố Hà Nội nước ngập sâu, tắc kéo dài khoảng 5-6 km.

Hiện nay, trời mặc dù nước đã rút tuy nhiên trời vẫn còn nhiều mây và có thể có mưa, khuyến cáo của các cơ quan chức năng đó là người dân cần thận trọng để lựa chọn các tuyến đường khi có nhu cầu đi lại để tránh những nơi ngập lụt.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng