Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án làng Đại học Huế: người dân đi không được, ở không xong

(ANTV) - Dự án làng Đại học Huế sau gần 20 năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng (năm 1998) đã hình thành một số công trình hiện đại, khang trang nhưng trên tổng thể, bức tranh về một làng Đại học Huế hiện đại vẫn còn lắm ngổn ngang. Hàng trăm hộ dân ở phường An Cựu và An Tây, thành phố Huế phải sống thấp thỏm, lo âu trong những căn nhà tạm bợ, xuống cấp chờ ngày di dời.

Người dân ở đây chủ yếu làm nghề đạp xích lô, ve chai, buôn bán nhỏ nên cuộc sống rất bấp bênh. Theo Quyết định, dự án quy hoạch xây dựng làng Đại học Huế tại hai phường An Cựu và An Tây có tổng diện tích 135 héc ta, được chia thành 2 giai đoạn, bắt đầu từ năm 1999 đến tháng 3/2018 với tổng mức đầu tư 677, 6 tỷ đồng.

Nhưng đến nay, do không giải quyết được nguồn vốn và trở ngại trong giải phóng mặt bằng nên việc tiếp tục đầu tư cho các công trình Đại học thành viên và đơn vị trực thuộc tại khu đô thị Trường Bia vẫn dậm chân tại chỗ.

“Đi hay ở và khi nào đi?”, là câu hỏi mà hết năm này sang năm khác người dân gửi đến cơ quan công quyền với thái độ bức xúc nhưng mãi không có câu trả lời...

BT
Thăm dò khán giả