Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 6, 13/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án khu dân cư Hòa Lân vẫn nằm trên giấy sau 3 năm đấu giá

(ANTV) - Mặc dù được kỳ vọng là một khu dân cư năng động, yên bình của thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Song sau 3 năm được bán đấu giá, khu vực dự án Khu dân cư Hòa Lân hiện vẫn chỉ là bãi đất trống do còn nhiều vướng mắc về thủ tục pháp lý.

 

Theo đó, dự án khu dân cư Hòa Lân có tổng diện tích hơn 500.000 mét vuông do công ty TNHH sản xuất và thương mại Thiên Phú làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau nhiều năm, công ty Thiên Phú mất khả năng tài chính, không thể triển khai dự án nên phải bán đấu giá cho công ty A Đông Hải, nay là công ty Kim Oanh TP. HCM với giá thầu 1.353 tỷ đồng để chuyển đổi chủ đầu tư.
 
UBND tỉnh Bình Dương đã nhận được hồ sơ xin chuyển đổi dự án Khu dân cư Hòa Lân từ Công ty Thiên Phú sang Công ty Kim Oanh nhưng đến nay UBND tỉnh Bình Dương vẫn chưa chấp thuận yêu cầu chuyển đổi chủ đầu tư này.
 
Do, Công ty Kim Oanh chưa thanh toán đủ số tiền trúng đấu giá, nên chưa được bàn giao quyền sử dụng đất tại dự án khu dân cư Hòa Lân. Do đó, dự án bị chậm triển khai, đến giờ vẫn là bãi đất trống, cỏ dại mọc ùm tùm, trái với mong đợi của người dân.
 
TP.HCM: Phát hiện gần 100 vụ trẻ em bị xâm hại tình dục
 

 

Tại kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân TP. HCM diễn ra vào sáng ngày 09/12, Trung tướng Lê Đông Phong, giám đốc Công an TP. HCM cho biết, năm nay số vụ xâm hại tình dục trẻ em được phát hiện là 98 trường hợp. Hiện Công an thành phố đã triển khai chuyên đề về tình trạng này.
 
Theo đó, năm nay số vụ xâm hại trẻ em tăng 35 vụ so với cùng kỳ. Qua phân tích của Công an TP. HCM các vụ xảy ra thì tại các khu vực vắng ngoại thành là 13 vụ; ở khách sạn, nhà trọ, nhà riêng, phòng khám tư, xưởng làm việc là 67 vụ, các khu công cộng là 18 vụ, trong đó có 15 vụ là các cháu đi một mình, không người thân đi cùng.
 
Lực lượng Công an đã khởi tố 52 vụ với 44 bị can, đồng thời quán triệt các đơn vị cơ sở nắm tình hình về những đối tượng liên quan, có tiềm ẩn nguy cơ thực hiện hành vi này để phòng ngừa. Công an TP. HCM cũng khuyến cáo, phụ huynh trẻ nhỏ cần phải giám sát, chăm sóc con em mình, đồng thời phải giáo dục kỹ năng tụ vệ cho trẻ em. Trước đó, tình trạng xâm hại tình dục ở trẻ em đã khiến dư luận bức xúc, đặc biệt là vụ việc xảy ra tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP. HCM.
Thăm dò khán giả