Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 2, 30/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án Bright City bàn giao nhà khi nhiều hạng mục còn ngổn ngang

(ANTV) - Dự án treo, chậm tiến độ bàn giao hiện nay đang là những vấn đề nóng được xã hội quan tâm. Đặc biệt, trong đó phải nói đến dự án nhà ở xã hội Bright City do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư, đã chậm tiến độ bàn giao đến hơn 2 năm và đến thời điểm này dù công trình vẫn ngổn ngang, chưa hoàn thiện thì chủ đầu tư lại thông báo cư dân phải nhận nhà khiến nhiều người bức xúc.

 

Ngổn ngang vật liệu, nhiều hạng mục vẫn đang trong quá trình thi công. Đây là thực trạng đang diễn ra tại dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (Hay còn gọi là Chung cư Bright City) nằm trên địa bàn xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện, nước chưa có, hệ thống PCCC chưa được nghiệm thu. Thế nhưng, Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long  đã phát hành thông báo bàn giao căn hộ đến nhiều gia đình. Người dân thì không thể vào ở vì quá nhiều mối lo thiếu an toàn.

Được biết, chung cư Bright City được khởi công từ tháng 11/2014 bao gồm 4 tòa và theo hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư phải bàn giao nhà cho cư dân vào tháng 11/2017. Trong suốt quá trình thi công, do năng lực tài chính nên chủ đầu tư đã phải ngừng thi công nhiều lần và thời điểm hiện tại chỉ hoàn thiện căn bản được 2 tòa.

Sau nhiều lần cư dân đấu tranh, chủ đầu tư đã đưa ra cam kết chậm nhất sẽ bàn giao nhà vào ngày 30/6/2019, tuy nhiên đến thời điểm này công trình vẫn dở dang, khiến cư dân vô cùng bức xúc. Bên cạnh đó, nhiều cư dân còn cho biết chất lượng nhà ở của chung cư Bright City  cũng thiếu tính an toàn.

Để làm rõ những bất cập cũng như những sai phạm mà chung cư Bright city đang gặp phải, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư là Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long, với mong muốn có được những giải đáp thỏa đáng cho cư dân. Và sau nhiều lần chúng tôi mới gặp được đại diện Công ty nhưng câu trả lời nhận được vẫn là sự vòng vo và chính công ty cũng thừa nhận về năng lực tài chính yếu kém dẫn đến những sự việc trên.

Có thể thấy rằng, việc cư dân không được nhận nhà theo đúng hạn như trong hợp đồng ký kết đã khiến họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, khi hàng tháng vừa phải trả tiền thuê trọ, chỗ ở không ổn định,vừa phải đóng lãi suất ngân hàng, vừa phải đấu tranh với hy vọng sớm được sống trong ngôi nhà của chính mình... Tuy nhiên, với tình trạng công trình ngổn ngang như hiện nay, mà chủ đầu tư yêu cầu cư dân về nhận nhà cũng là điều sai phạm. Bởi họ không thể sinh sống  trong  khi các các hạng mục công trình vẫn dở dang, chưa hoàn thiện. Và mong muốn lớn nhất của cư dân lúc này, là sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng để quyền lợi của người dân được đảm bảo.

 

 

B.T
Thăm dò khán giả