Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 2, 06/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Tháp: Tổng kho xăng dầu Trần Quốc Toản bị sạt lở nặng

(ANTV) - Ngày 05/7, tại khu vực cầu Cảng chính của Tổng kho xăng dầu Trần Quốc Toản (Công ty TNHH một thành viên thương mại dầu khí Đồng Tháp) đã xảy ra vụ sạt lở, ước thiệt hại ban đầu do vụ sạt lở gây ra gần 15 tỷ đồng. 

 
 
Tổng kho xăng dầu Trần Quốc Toản là tổng kho xăng dầu lớn nhất của công ty tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với sức chứa 30 triệu lít xăng, dầu. Vụ sạt lở đã phá hủy hệ thống ống dẫn và bờ kè, gây thiệt hại cho doanh nghiệp khoảng 15 tỷ đồng . 
 
Vụ sạt lở đã khiến một đoạn bờ sông dài hơn 50 mét ăn sâu vào đất liền gần 10 mét, khả năng sạt lở tiếp tục ảnh hưởng thêm khoảng 70 mét. Vụ sạt lở cũng làm gãy sập hoàn toàn cầu dẫn chính, cầu cảng chính bị nứt ở đầu trụ bê tông phía trong bên phải, sụt trôi bồn lường xăng dầu, nhà cấp phát, hàng rào và bờ kè. 
 
Sau khi vụ sạt lở xảy ra, Tổng kho xăng dầu Trần Quốc Toản không thể hoạt động xuất nhập hàng bằng đường thuỷ. Theo Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên thương mại dầu khí Đồng Tháp , công ty sẽ mất 2-3 tháng để khắc phục sự cố. 
 
Trong thời gian sửa chữa tổng kho sẽ tạm ngừng việc nhập hàng còn việc xuất hàng cung cấp cho các đại lý bằng đường bộ vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên lượng nhiên liệu còn lại chỉ đủ đáp ứng trong 1 tháng. 
 
Khánh Hòa: Tôm nuôi vụ 2 bị thất thu do nắng nóng kéo dài
 
Tại Khánh Hòa, tình trạng nắng nóng liên tục kéo dài đã gây ảnh hưởng lớn cho ngành nông nghiệp. Bên cạnh những thiệt hại về cây trồng do thiếu nước tưới, nắng nóng còn khiến cho một số diện tích tôm nuôi vụ 2 trên địa bàn tỉnh bị thất thu. Chỉ tính riêng trong tháng 6, toàn tỉnh có gần 80 ha tôm nuôi bị thiệt hại hoàn toàn. 
 
Tôm nuôi vụ 2 năm 2015 được người nuôi trồng thủy sản tại Khánh Hòa triển khai trên 2.500 ha. Tuy nhiên, trong đó đã có 30% diện tích nuôi xảy ra hiện tượng tôm chết, chủ yếu thuộc huyện Vạn Ninh – vùng nuôi tôm chân trắng lớn nhất tỉnh Khánh Hòa. Trạm nuôi trồng thủy sản huyện Vạn Ninh đã lấy mẫu để kiểm nghiệm, qua đó cho thấy tôm chết do mắc bệnh hoại tử gan tụy. Căn bệnh này xuất hiện trên tôm là do nắng nóng gây ra. 
 
Để đối phó với thời tiết nắng nóng, nhiều hộ nuôi đã tìm cách tăng sức đề kháng cho tôm như sử dụng men vi sinh cho tôm ăn, giã tỏi thả xuống hồ nuôi, gây thêm nhiều tảo trong ao để điều hòa nhiệt độ nước. Song vì thời tiết nắng nóng kéo dài đã làm thay đổi môi trường ao nuôi khiến sức đề kháng của tôm bị giảm dẫn đến các loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường nước có cơ hội gây hại.
 
Hiện nay ngành chức năng đang hướng dẫn người nuôi tăng cường sục khí các ao nuôi và chỉ cho tôm ăn thức ăn bằng vi sinh để tôm sạch bệnh, nâng cao sức đề kháng. Riêng những diện tích tôm nuôi đã bị thiệt hại, người nuôi tiếp tục cải tạo ao, nhằm kịp thả tôm cho vụ mới.

 

BT
Thăm dò khán giả