Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 18:22 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Tháp: Nhiều vi phạm an toàn nước đóng chai

(ANTV) - Hiện nay, hầu như các cơ quan và hộ gia đình đều sử dụng nước uống đóng chai, hoặc đóng bình. Chính vì vậy mà các cơ sở sản xuất với nhiều nhãn hiệu khác nhau cũng mở ra nhan nhản. Tuy nhiên, nhãn hiệu nhiều nhưng chất lượng thì chưa chắc cơ sở nào cũng đảm bảo an toàn vệ sinh. 

Cơ sở nước uống đóng chai, đóng bình thuộc ấp Tịnh Hưng, xã Tịnh Thới, TP. Cao Lãnh sử dụng nước sông để sản xuất nước đóng chai. Bồn chứa nước hết sức sơ sài, dễ bị nhiễm bẩn, điều kiện vệ sinh tại khu vực sản xuất cũng chưa được đảm bảo. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến mẫu nước của cơ sở này không đạt chất lượng.

Trong đợt kiểm tra mới đây của Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Tháp đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, trong 05 cơ sở được phân tích mẫu nước đầu vào và thành phẩm thì đã có tới 4 cơ sở bị nhiễm khuẩn vượt mức cho phép của Bộ Y tế. Cũng trong đợt kiểm tra này, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 cơ sở sản xuất nước đá cây và nước đá tinh khiết có mẫu nước đầu vào và thành phẩm không đạt chất lượng. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản các cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai và cơ sở sản xuất nước đá vi phạm để xử lý hành chính với tổng số tiền là 44 triệu đồng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có 122 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình và 77 cơ sở sản xuất nước đá. Tập trung nhiều nhất là ở địa bàn TP. Cao Lãnh và TP. Sa Đéc. Trong đó, nhiều cơ sở sản xuất nhỏ lẻ nên việc đầu tư trang thiết bị còn thiếu thốn, quy trình sản xuất, điều kiện vệ sinh đa số chưa đảm bảo. Một số nơi khu vực sản xuất chưa được vệ sinh sạch sẽ, sử dụng nước sông, chất tẩy rửa và sát trùng không rõ nguồn gốc

 Thượng tá Nguyễn Thành Sự, Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh cho biết: Căn cứ vào kết quả phân tích thì nếu cơ sở nào vi phạm thì phòng Cảnh sát môi trường sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền, giáo dục nhắc nhở, chấn chỉnh đối với các chủ cơ sở vi phạm.

Lực lượng chức năng cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra, hậu kiểm để xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình và nước đá vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm từng bước chấn chỉnh hoạt động sản xuất, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó người tiêu dũng cần cân nhắc khi lựa chọn các thương hiệu nước đóng chai uy tín để sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây