Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 06:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Tháp: Máy ATM gạo hỗ trợ hơn 10 ngàn lượt người

(ANTV) -Với tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, mặcdù đã qua thời điểm khó khăn do dịch bệnh, nhưng tại chùa Hải Huệ, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp vẫn duy trì hoạt độngcủa 1 máy ATM gạo cho đến nay với 1 nhiệm vụ cao cả.

 

Hiện máy hoạt động từ 8 giờ đến 10 giờ sáng thứ 5 hàng tuần. Mỗi người được nhận 2kg gạo. Máy ATM này do Hội Chữ thập đỏ thành phố và UBND phường 1 thành phố Sa Đéc vận động doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ. Mục đích hỗ trợ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, máy ATM này đã phục vụ khoảng 10 ngàn lượt người, với gần 25 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm khác  như: dầu ăn, mì gói, nước tương, trứng…  tổng giá trị gần 400 triệu đồng.
 
Trước đó, trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh Covid-19, toàn tỉnh Đồng Tháp đã có gần 20 máy ATM gạo được đưa vào hoạt động. Tuy nhiên đến nay, đây là máy ATM gạo hiếm hoi còn duy trì hoạt động hàng tuần đến thời điểm này. Những người thành lập máy ATM gạo này cho biết sẽ cố gắng duy trì hoạt động máy ATM, xem đây là một địa điểm nhân ái hỗ trợ người nghèo, do đó rất cần sự đóng góp từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để có thêm nguồn gạo phát cho bà con nghèo trong thời gian tới.

60 suất diễn miễn phí dành tặng thiếu nhi Tp.HCM  

 

Mới đây, suất diễn đầu tiên trong chuỗi chương trình nghệ thuật phục vụ thiếu nhi dịp hè đã thu hút đông đảo gia đình tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, TPHCM. Nhiều bộ môn biểu diễn đã được kết hợp, tăng sức hút cho khán giả “nhí” để truyền tải bài học về đạo đức và lịch sử nước nhà.
 
Chương trình Nghệ thuật phục vụ thiếu nhi của Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM năm nay được khởi động từ cuối tháng 6. Với thời lượng 1 tiếng 30 phút, để có thể thu hút nhóm khán giả đặc thù này, ekip dàn dựng đã xây dựng nhóm bạn thân gồm nhiều nhân vật quen thuộc với trẻ nhỏ như Trạng Tí, chị Cám, ông Bụt để kết nối các tiết mục thuộc nhiều lĩnh vực. Liên tục phần biểu diễn của nghệ thuật phương Nam như hát bội, xiếc, cải lương, múa rối…đem lại một bữa tiệc thu hút về thị giác, âm nhạc nhưng vẫn truyền tải tốt thông điệp về lịch sử dân tộc.
 
12 suất diễn miễn phí sẽ được tổ chức tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang định kỳ vào sáng Chủ Nhật từ 9h. Ngoài ra, 48 suất diễn lưu động sẽ đến với các địa điểm văn hóa, phục vụ thiếu nhi tại các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Thăm dò khán giả