Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 08:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Chủ Nhật, 10/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai trước nguy cơ có virus Zika cao

(ANTV) - Theo Bộ Y tế, Đồng Nai là địa phương có nguy cơ rất cao bùng phát bệnh do virus Zika, bởi đây là nơi tập trung đầu mối giao thông của cả nước, nhiều lao động nhập cư, người nước ngoài đến sinh sống và làm việc, đồng thời giáp ranh với TP. HCM - nơi đã có người nhiễm bệnh do virus Zika.

   

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi kiểm tra công tác phòng chống bệnh do virus Zika tại Đồng Nai. Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện tại Đồng Nai cần chú trọng đến công tác sàng lọc các bệnh nhân, nhất là phụ nữ mang thai để phát hiện sớm bệnh do vi rút Zika để điều trị kịp thời, tăng cường tuyên truyền, tích cực diệt loăng quăng, diệt muỗi phòng bệnh; các bệnh viện, cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, thiết bị y tế và bố trí nhân lực để kịp thời cấp cứu, khám và điều trị bệnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết và dịch bệnh Zika, Sở Y tế Đồng Nai phối hợp với các địa phương tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng bệnh; các bệnh viện, cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, thiết bị y tế và bố trí nhân lực để kịp thời cấp cứu, khám và điều trị bệnh.

BT
Thăm dò khán giả