Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:51, Chủ Nhật, 07/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: Nhiều giếng nước có mùi hôi không thể sử dụng

(ANTV) -Những ngày gần đây, hàng chục hộ dân tại khu phố Hiệp Tâm 2, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, lâm vào cảnh khốn đốn, bởi nhiều giếng nước sinh hoạt lâu nay bỗng có mùi hôi thối rất khó chịu, nguồn nước đục ngầu không thể sử dụng được.

 

Theo ghi nhận, thời điểm hiện tại nước bơm lên từ giếng người dân không dám sử dụng để sinh hoạt. Bởi lẽ nước khi bơm lên có mùi hôi, đục ngầu, đặc quánh phèn, dùng để tắm thì toàn thân nổi mận đỏ, ngứa ngáy rất khó chịu. Do đó, tạm thời hàng chục hộ dân nơi đây phải mua nước sạch về sử dụng hằng ngày.
 
Anh Nguyễn Văn Hiệp, Khu phố Hiệp Tâm 2-thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết:“Tôi vô đây sống cũng 6,7 năm rồi, khoan cái giếng này cũng được 5 năm, từ đó tới giờ xài nước vẫn bình thường, không có hôi gì hết nhưng cách đây một tháng, sau trận mưa lớn nước ngập lên là từ đó giếng nước nhà tôi không xài được nữa. Chúng tôi chỉ bơm lên rửa thôi chứ ăn uống là phải mua nước lọc bên ngoài”.
 
Theo chị Nguyễn Thị Tuyế Nga cho hay, từ lúc xảy ra sự cố như vậy cứ bơm nước lên là nó có cặn, mùi hôi lắm mà bây giờ không xài cũng phải xài thôi. Tắm vô cái là nó ngứa, nổi mận lên, giờ cũng mong sao chính quyền địa phương sắp sếp để có nguồn nước sạch cho người dân chúng tôi ở đây sử dụng để đỡ bệnh tật.
 
Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã cử đoàn đến nắm tình hình, lấy mẫu nước để xét nghiệm, hỗ trợ tiền để người dân mua nước sạch để sử dụng. Đồng thời yêu cầu ngành y tế tiến hành khử trùng bằng Flomin B.
 
Ông Hoàng Minh Dũng, Trưởng Khu phố Hiệp Tâm 2-thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết, trạm y tế cũng đã vào xử lý nước cho dân nhưng cho tới bây giờ tình trạng nước vẫn bị ô nhiễm, hôi thối và phèn nếu như vẫn tiếp để để tình trạng nước này thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khẻo của nhân dân. Tôi cũng kiến nghị bên chính quyền các cấp có trách nhiệm có thể ủng hộ cho dân một đường nước sạch vào trong này để đảm bảo đời sống của nhân dân về lâu về dài.
 
Đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Định Quán, đây là một vùng trũng, lại gần hai nghĩa địa nên nguồn nước ngầm nơi đây là không đảm bảo an toàn. Vì vậy, về lâu về dài, người dân cần chủ động liên hệ với công ty cấp nước để sử dụng nước đảm bảo chất lượng sinh hoạt./.
 
 
 
 
 
           
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng