Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai, Đà Nẵng cách ly các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1347

(ANTV) -   Ngày 1-12, Sở Y tế Đồng Nai đã đưa 2 trường hợp F1 của ca dương tính Covid-19 ở TP.HCM (là thầy giáo dạy tiếng Anh, 32 tuổi, bệnh nhân số 1347) vào cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Cả 2 người đều là nhân viên làm việc tại quán Highlands Vạn Hạnh Mall thuộc Q.10, TP.HCM, có tiếp xúc với bệnh nhân 1347 khi người này đến đây uống cà phê.

Ngoài 2 trường hợp F1, Sở Y tế Đồng Nia cũng đã phối hợp với các ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh ra soát xác định các trường hợp F2 để có phương án cách ly đúng theo quy định đồng thời  tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực nơi ở của các trường hợp F1…. Ngay trong ngày 1/12 các trường hợp F1 sẽ được lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước đó,  Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký và ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

 

Đà Nẵng: Các cơ sở y tế siết chặt hơn nữa công tác phòng dịch Covid - 19

Trong ngày 1/12, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, thành phố đã tiến hành cách ly y tế tại nhà đối với 10 trường hợp là F2 và cách ly 01 trường hợp là F1 tại trung tâm y tế quận Thanh Khê vì có liên quan đến ca bệnh 1347 ở TP.HCM. Trường hợp F1 đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS – CoV – 2.

Trước nguy cơ bùng phát trở lại của đại dịch Covid – 19, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn đã và đang siết chặt hơn nữa công tác phòng dịch, thực hiện nghiêm theo quy định của Bộ Y tế.

Rút kinh nghiệm từ các đợt dịch trước, Bệnh viện Đà Nẵng đã và đang siết chặt hơn nữa công tác phòng dịch. Đặc biệt là áp dụng quy định giãn cách giường bệnh trong từng khoa, phòng; vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn, thông thoáng tòa nhà cũng được chú trọng và yêu cầu tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân phải thực hiện khai báo y tế hằng ngày. Đây cũng là một trong những nhóm giải pháp hướng đến đáp ứng bộ tiêu chí bệnh viện an toàn được Bộ Y tế xây dựng và áp dụng đánh giá đối với tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc.

 Hiện, bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị nội trú từ 1.200 – 1.400 bệnh nhân, giảm một nửa số lượng bệnh nhân so với thời điểm chưa xảy ra dịch. Bệnh viện cũng áp dụng mô hình “chăm sóc toàn diện” cho bệnh nhân và không tiếp nhận người nhà vào chăm sóc để hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo trong cơ sở.

 

BT
Thăm dò khán giả