Thứ sáu, ngày 26/04/2019 - 17:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng lòng giữ gìn ANTT tại huyện nông thôn mới Xuân Lộc

(ANTV) - Sức mạnh của quần chúng nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT là sức mạnh quan trọng giúp lực lượng Công an đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm góp phần xây dựng phát triển kinh tế trên địa bàn. 

Chỉ chưa đầy 10 tiếng đồng hồ kể từ khi xảy ra 3 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn, với sự giúp đỡ của người dân, Công an huyện Xuân Lộc đã làm sáng tỏ, bắt khẩn cấp 2 đối tượng Trần Thế Anh và Nguyễn Duy Chiến. Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận chở nhau trên xe mô tô phân khối lớn, quan sát người dân để xe máy sơ hở vào buổi trưa thì đột nhập bẻ khóa, lấy đưa đi tiêu thụ.

Sau khi mất tài sản gồm hàng trăm triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ trị giá hàng tỷ đồng, ông Nguyễn Đình Cương ở xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc đã trình báo cơ quan chức năng. Công an huyện Xuân Lộc đã nhanh có có mặt tại hiện trường, thu thập dấu vết, trích xuất camera để truy bắt hung thủ. Sau đó không lâu, lực lượng công an đã bắt ba đối tượng gây ra vụ việc cùng tang vật tại tỉnh Long An. Nhận lại tài sản tưởng như đã mất ông Cương càng tin tưởng vào lực lượng công an.

Xuân Lộc là huyện có địa bàn rộng, giáp ranh với hai tỉnh Bình Thuận, và Bà Rịa Vũng Tàu, lại có các tuyến quốc lộ 1A, 56 đi qua nên tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp. Tuy nhiên nhờ sự đồng lòng, giúp sức của người dân nên hầu hết các vụ án xảy ra trên địa bàn đều được lực lượng công an điều tra, sớm làm rõ. Điều này đã góp phần cũng cố niềm tin của người dân đối với lực lượng công an và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Như vậy nhờ có sự đồng lòng, chung sức của người dân với cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng khi triển khai thực hiện các phong trào, trong đó có phong trào đảm bảo ANTT đã giúp cho  huyện Xuân Lộc trở thành huyện được công nhận nông thôn mới đầu tiên của cả nước và đang hướng đến huyện nông thôn mới kiểu mẫu của cả nước.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng