Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh 5,3 độ ở Sơn La, Hà Nội rung lắc

(ANTV) - Khoảng 5 giờ 14 phút 51 giây (giờ GMT) ngày 27/7, tức 12 giờ 14 phút 51 giây (giờ Hà Nội), trận động đất có độ lớn 5.3 độ xảy ra tại tọa độ 20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sơn La. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng chấn tâm.

 

Trận động đất được xác định ở mức trung bình, gây ảnh hưởng hàng trăm  đến các tỉnh khác tuỳ theo kết cấu nền đất. Do đó, người dân trên các tòa nhà cao tầng tại Hà Nội và Thanh Hóa có thể cảm nhận rung lắc nhẹ nhưng không nguy hiểm.

Dư chấn của trận động đất cũng đã khiến một số nhà cao tầng tại Hà Nội rung lắc trong khoảng 10 giây. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu đang theo dõi chặt diễn biến của trận động đất này. Và ngay trong chiều nay, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn trương khắc phục hậu quả của trận động đất.

 

Hà Nội: Truy bắt các đối tượng cướp ngân hàng

Gần 10 giờ sáng nay đã xảy ra một vụ cướp tại ngân hàng BIDV, chi nhánh Ngọc Khánh, số 27 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Các đối tượng gây án rất manh động, có sử dụng vũ khí nóng nhằm uy hiếp nhân viên và bảo vệ ngân hàng.

Trên trang Web chính thức của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có thông cáo báo chí chính thức về vụ việc. Khi ngân hàng đang thực hiện các công việc giao dịch phục vụ khách hàng, bất ngờ xuất hiện 2 tên cướp đeo khẩu trang, có vũ trang, nổ súng uy hiếp, khống chế giao dịch viên, bảo vệ và cướp tiền mặt tại quầy giao dịch.

Khi sự việc xảy ra, chi nhánh đã nhanh chóng thông báo với Công an phường Láng Hạ, bảo đảm an toàn cho khách hàng và giao dịch viên. Theo chi nhánh thống kê, số tiền thiệt hại ban đầu khoảng vài trăm triệu đồng.

Sau vụ việc sáng nay, ngân hàng đã trở lại hoạt động bình thường, tuy nhiên vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Qua vụ việc này một lần nữa nêu cao vấn đề an ninh an toàn trong các ngân hàng hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả