Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:50, Chủ Nhật, 03/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đông đảo du khách đón Quốc khánh trên đảo Lý Sơn

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 2/9, người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đều có sự lựa chọn những chuyến du lịch cho riêng mình. Và, có một điều đặc biệt, trong số các tour du lịch tham quan, không ít người đã chọn du lịch biển đảo mà điểm đến là đảo Lý Sơn, quê hương của đội hùng binh Hoàng Sa.

 Du khách từ nhiều vùng miền khác nhau đến với Lý Sơn không chỉ là để chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà điều quan trọng hơn họ đến với Lý Sơn để hiểu hơn về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về Hoàng Sa, Trường Sa đã gắn bó với cư dân đất đảo Lý Sơn từ bao đời.

Các điểm tham quan du lịch tại huyện đảo Lý Sơn dịp nghỉ lễ 2/9 luôn đông khách. Lần đầu tiên đến với Lý Sơn tham quan du lịch nhân dịp lễ 2-9, nhiều du khách tỏ ra vô cùng ấn tượng về biển đảo Lý Sơn.

Không chỉ ra đảo ngắm biển, ngắm phong cảnh thiên nhiên kỳ vỹ, du khách ra với đảo tiền tiêu Lý Sơn còn vì được muốn trực tiếp trải nghiệm, tìm hiểu về lịch sử chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, nhất là chủ quyền liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam mà đảo Lý Sơn là nơi còn lưu giữ rất nhiều những giá trị lịch sử quý giá về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Đến với Lý Sơn ngay trong những ngày nghỉ lễ 2/9 này, nhiều du khách từ khắp mọi miền đất nước càng tự hào, càng thêm yêu biển, đảo, thể hiện trách nhiệm trong việc chung tay bảo vệ chủ quyền, cùng hướng về Hoàng Sa, Trường Sa.

Nhiều người vẫn tiếp tục đến với Lý Sơn trong dịp lễ 2/9. Họ đến đây để được nghe về câu chuyện chủ quyền biển đảo, về sự hy sinh cao cả của các bậc tiền nhân trong đội hùng binh Hoàng Sa năm xưa đã vâng lệnh vua ban dong thuyền vượt biển từ đảo tiền tiêu Lý Sơn ra Hoàng Sa, Trường Sa xác lập, cắm mốc khẳng định chủ quyền.

Từ đây, mỗi người dân Việt càng thôi thúc tinh thần yêu biển, yêu đảo, càng có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo tổ quốc.

Lào Cai: khai mạc lễ hội mùa thu “Y Tý đại ngàn”

Đúng vào dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9, tại huyện Bát Xát, Tỉnh Lào cai đã khai mạc lễ hội mùa thu năm 2017 với chủ đề “Y Tý đại ngàn”. Đây là hoạt động hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc.

Bát Xát là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch tham quan, trải nghiệm với những địa danh du lịch độc đáo, nổi tiếng như: Lũng Pô - Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt; núi Bạch Mộc Lương Tử, núi Lảo Thẩn; cầu Thiên Sinh; rừng nguyên sinh, ruộng bậc thang… Địa phương này cũng là nơi hội tụ đầy đủ những nét văn hóa, ẩm thực, kiến trúc độc đáo, nổi tiếng với các lễ hội truyền thống và các phiên chợ vùng cao ấn tượng như chợ phiên Mường Hum, Y Tý. Vì vậy, tỉnh Lào Cai đang chủ trương tập trung đầu tư, đưa Bát Xát trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Lễ hội mùa thu năm 2017 với chủ đề “Y Tý đại  ngàn” được tổ chức nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch mới, phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa địa phương của du khách. Thông qua các hoạt động của Lễ hội cũng nhằm quảng bá những tiềm năng, thế mạnh về du lịch, con người và bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc ở Bát Xát nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung tới bạn bè trong nước và quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả