Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:48, Thứ 3, 05/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng chí Trương Hòa Bình gửi thư khen công tác bảo đảm TTATGT dịp Tết

(ANTV) - Ghi nhận những kết quả bước đầu đã đạt được về bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Ngày 4/2, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã gửi thư khen các các lực lượng chức năng tại các địa phương và các bộ, ngành.

 

Nội dung thư khen như sau: Sau 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tình hình tai nạn giao thông (TNGT) đã có chuyển biến rất tích cực. So với cùng kỳ năm 2018, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả ba tiêu chí. Không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát, người dân đi lại thuận tiện dễ dàng hơn các năm trước. Đạt được kết quả này do các địa phương, các bộ, ngành trung ương, các doanh nghiệp vận tải đã thực hiện tốt các giải pháp về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và bản thân người tham gia giao thông đã chấp hành tốt quy định của pháp luật về TTATGT.

Điều đó cho thấy các lực lượng chức năng của ngành Công an, Giao thông vận tải đã thực hiện tốt giải pháp trong tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Phó Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền và kiên quyết xử lý những vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới, vi phạm về không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe máy, xe gắn máy, không thắt dây bảo hiểm khi ngồi trên xe ô tô.

Hà Nội: Hạn chế tối đa các hành vi bạo lực, phản cảm mùa lễ hội đầu Xuân

 

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, công tác tổ chức lễ hội năm 2019 sẽ có nhiều điểm mới theo hướng văn minh, lịch sự, tiết kiệm, hạn chế tối đa các hành vi bạo lực, phản cảm

Điểm mới nhất năm nay của Lễ hội chùa Hương là Ban tổ chức cấm hoàn toàn việc kinh doanh tại khu vực nội tự các chùa, các động. Việc kinh doanh cũng không được tiến hành tại các đoạn đường hẹp hoặc vực sâu không an toàn, khu vực sân của nhà thường trực Ban tổ chức tại Thiên Trù, sân ngoài Nam Thiên Môn. Ban tổ chức cũng cấm quảng cáo và tổ chức các dịch vụ ăn uống chế biến từ động vật hoang dã trong khu vực lễ hội.

Năm nay Lễ hội đền Sóc 2019 việc phát lộc tiếp tục có đổi mới, nhằm bảo đảm tính tôn nghiêm, văn minh nơi thờ tự. Đó là, sau nghi thức tế lễ, phẩm vật sẽ được đưa vào hậu cung, khi có đủ lực lượng an ninh, việc phát lộc mới được thực hiện. Ngoài ra, rút kinh nghiệm từ nhiều lần tổ chức trước, năm nay, Ban tổ chức Lễ hội đền Sóc sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động vui chơi, giải trí cho nhân dân với các trò chơi dân gian lành mạnh.

BT
Thăm dò khán giả