Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Chủ Nhật, 15/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tặng quà Tết tại tỉnh Sơn La

(ANTV) - Nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, trong hai ngày 14-15/1, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo tại tỉnh Sơn La.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, trao quà Tết tặng gia đình cụ Phan Trọng Duy, cán bộ tiền khởi nghĩa ở tiểu khu 40, thị trấn Nông trường Mộc Châu; gia đình bà Lương Thị E, hộ nghèo, ở bản Hin Phá, xã Chiềng Hắc; cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu; Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp, tổ 9, phường Quyết Thắng; gia đình bà Bùi Thị Út, hộ nghèo tại bản Chiềng Yên, xã Chiềng Cọ; và một số hộ dân tại bản tái định cư Nhà máy Thủy điện Sơn La, thành phố Sơn La.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc bà con có thêm nhiều sức khỏe, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, ứng dụng tốt tiến bộ kỹ thuật để mang lại thu nhập cao hơn cho bản thân và gia đình.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và MTTQ tỉnh Sơn La về tình hình phát triển các mô hình hợp tác xã nông nghiệp, gắn với chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản bền vững.

 Hưng Yên: Chương trình từ thiện mang xuân ấm đến với người nghèo

Bên cạnh sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những hộ nghèo, những đối tượng chính sách thì sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội và những người có tấm lòng hảo tâm đã giúp nhiều gia đình nghèo khó ấm áp hơn mỗi dịp Tết đên xuân về. Năm nay, hơn 1 nghìn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hưng Yên được đón nhận những món quà từ thiện từ những tấm lòng hảo tâm trong những ngày cận kề tết.

Là hộ gia đình neo đơn, thuộc diện nghèo của xã, bà Đặng Thị Hường năm nay cũng không dám mơ đến cái Tết đủ đầy. Khi được đón đoàn từ thiện của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hưng Yên cùng quỹ Thiện Tâm đến thăm chúc Tết và tặng quà, nỗi buồn của bà đã vơi bớt đi phần nào.

Bà Đặng Thị Hường - thôn Châm Nhị- xã Vân Du- huyện Ân Thi- tỉnh Hưng Yên chia sẻ:  Ba năm nay tôi ko cày, cấy được vì tôi yếu. Rất là xúc động vì hôm nay được vì hôm nay được trao quà như này, thì chúng tôi cũng suy nghĩ. Cảm ơn các bác ở tỉnh, ở huyện đã quan tâm đến hoàn cảnh của tôi.

 Không chỉ bà Hường mà hơn 200 hộ gia đình khó khăn của huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đã được trao tặng những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết Đinh Dậu. Những món quà này không mang nặng giá trị vật chất nhưng là nguồn động viên tinh thần, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bớt sự vất vả, nghèo khổ khi cái Tết đã cận kề.

Ông Nguyễn Văn Chung - Trưởng phòng Lao động- Thương binh- Xã hội huyện Ân Thi- tỉnh Hưng Yên cho biết: Huyện của chúng tôi cũng như cả nước, qua chúng tôi đi khảo sát thì có rất nhiều hộ còn khó khăn về vật chất, rất cần sự động viên về tinh thần.

 Từ nay đến Tết Nguyên đán, hơn 1 nghìn suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng sẽ được trao tận tay đến các hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Những hoạt động an sinh xã hội, có ý nghĩa thiết thực như thế này là nguồn động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn với các hộ nghèo, giúp người nghèo đón Tết thêm vui tươi, đầm ấm, tạo động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống./.

 

BT
Thăm dò khán giả