Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng bào Xê Đăng vui đón Tết trong ánh điện

(ANTV) - Không khí tết năm nay dường như đến sớm hơn và vui hơn đối với đồng bào Xê Đăng ở xã Ea Sar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk vì năm nay là năm đầu tiên người dân được đón Tết trong ánh sáng lưới điện quốc gia.

Buôn Xê Đăng ở xã vùng sâu Ea Sar có 218 hộ đồng bào người Xê Đăng sinh sống. Sau 27 năm kể từ khi các hộ dân từ buôn Hằng, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk đến nơi ở mới khai buôn, lập nghiệp. Đến nay có điện sinh hoạt nhiều hộ dân đã sắm ngay các phương tiện nghe nhìn, dụng cụ tưới tiêu nông nghiệp, phục vụ sản xuất. Niềm vui thể hiện rõ trên từng khuôn mặt của mỗi người dân.

Buôn Xê Đăng là 1 trong 31 thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số có nhu cầu cấp thiết về điện được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt đóng điện giai đoạn 1, trong Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2015-2020.

Buôn Xê Đăng được lắp đặt 2 trạm biến áp, 2,1Km đường dây trung áp, 6,1 Km đường dây hạ áp. Với dự án này hệ thống lưới điện được đầu tư đến tận nhà cho hộ dân, gồm dây điện, 2 bóng điện tiết kiệm năng lượng và đồng hồ điện. Người dân không phải bỏ tiền mua bất kỳ thiết bị nào trang bị hệ thống điện trong nhà. Có điện lưới quốc gia sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số chuyển đổi cơ cấu sản xuất, thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa đói, giảm nghèo.

Với quyết tâm đóng điện sớm để người dân có ánh sáng điện đón năm mới, Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk, Công ty điện lực tỉnh đã tập kết phương tiện, tăng cường nhân thực, thi công hoàn thành các công trình đúng tiến độ. Không chỉ người dân buôn Xê Đăng, xã Ea Sar, huyện Ea Kar, Tết này 29 thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Đắk Lắk với hơn 2.000 hộ dân cũng chung niềm vui đón Tết trong ánh sáng lưới điện quốc gia.

BT
Thăm dò khán giả