Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 01/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng bào Vân Kiều - Pa Kô nhớ Bác

(ANTV) - Đối với đồng bào Vân Kiều - Pa Kô tại Quảng Trị, được mang họ Hồ của Bác luôn là điều tự hào. Tết độc lập, niềm tự hào lại tăng lên khi chứng kiến sự thay da, đổi thịt từng ngày của quê hương, đất nước. Mỗi một người con Vân Kiều, Pa Kô hôm nay luôn mang trong mình niềm tin rằng: Nhờ có Đảng, có Bác mới có được cuộc sống sung túc, đủ đầy như hôm nay.

 
Hầu như năm nào cũng thế, gần đến ngày Tết Độc lập, những người có uy tín của khóm 5, khóm 6, thị trấn Khe Sanh lại thay mặt cho bà con dân tộc mình đến thắp hương cho Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tại khu văn hóa tâm linh, nghĩa trang liệt sĩ huyện. Thành kính dâng lên Người nén tâm nhang, mỗi người không quên dặn lòng mình ghi nhớ về công lao của Đảng, của Bác Hồ. Và nhắc nhở nhau về niềm tự hào khi được mang họ Hồ của Bác, nhắc nhở nhau sống và cống hiến sức mình xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 
Ông Hồ Ta Đăng, Trưởng bản PA Nho, thị trấn Khe Sanh,huyện Hướng Hóa, Quảng Trị chia sẻ: Thế hệ những người đi trước luôn giáo dục, căn dặn thế hệ đi sau phải luôn nhớ công ơn Bác, công ơn của Đảng.
 
Cũng như hầu hết người con Vân Kiều, Pa Kô tại huyện Hướng Hóa, Tết độc lập với anh Hồ Văn Hải ở khóm 5, thị trấn Khe Sanh luôn là dịp thiêng liêng. Không cần ai nhắc nhở, anh luôn coi đó là ngày trọng đại và thể hiện sự tôn kính của mình dành cho ngày đó bằng cách treo cờ Tổ quốc vào mỗi dịp Quốc khánh. Trong ngôi nhà sàn ấm cúng của anh Hải, mỗi dịp Tết độc lập, con cháu lại quây quần để cũng nghe kể chuyện về Bác Hồ với niềm tin yêu và đầy tự hào.
 
"Tôi luôn dạy con cháu phải biết ơn Đảng, biết ơn Bác Hồ vì nhờ có Đảng, có Bác mới có Tết độc lập. Cuộc sống mới có nhiều thay đổi như ngày hôm nay"- Anh Hồ Văn hải, Khóm 5, thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị phấn khởi nói.
 
Trong chiến tranh, người Vân Kiều, Pa Kô một lòng theo Đảng, theo cách mạng, cùng góp công đánh thắng giặc, đem lại cuộc sống hòa bình, tự do. Hòa bình, trên chặng đường xây dựng cuộc sống mới, các thế hệ con em đồng bào dân tộc ít người ở đây một lòng theo Đảng, theo cách mạng và luôn tin rằng, nhờ có Đảng, có Bác Hồ, người Vân Kiều, Pa Kô hôm nay mới có cuộc sống sung túc, đủ đầy.
BT
Thăm dò khán giả