Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng bào dân tộc thiểu số ở Mộc Châu tự nguyện giao nộp vũ khí

(ANTV) - Lâu nay, đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là ở những xã, bản vùng sâu, vùng xa của huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La vẫn có thói quen sử dụng vũ khí tự chế để săn bắn, bảo vệ mùa màng, nương rẫy mà không lường hết mối nguy hiểm và việc vi phạm pháp luật. Với phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Công an huyện Mộc Châu – tỉnh Sơn La đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Bản Phiêng Cành, Xã Tân Lập của Huyện Mộc Châu, 99% đồng bào ở đây là người dân tộc Mông. Để công tác vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ trên địa bàn đạt hiệu quả, công an huyện Mộc Châu đã phối hợp với công an xã tổ chức những buổi tuyển truyền về tác hại của các những loại vũ khí, cũng như vận động bà con không sử dụng.

Với phương châm bám địa bàn, làm cho dân tin, dân hiểu, lấy biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục là chính, thời gian qua rất nhiều đồng bào trên địa bàn cũng đã chủ động liên hệ với công an để giao nộp những khẩu súng  của gia đình.

Có khẩu súng từ thời cha để lại, Ông Cháng A Chư vẫn luôn giữ như tài sản của gia đình. Giờ được công an vận động, ông Chư đã tự giác nộp súng cho cơ quan chức năng.

Từ đầu năm 2020 Đội cảnh sát QLHC về TTXH công an huyện  đã vận động, thu hồi được 101 vũ khí, công cu hỗ trợ các loại, qua đó, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Thời gian tới, Công an huyện Mộc Châu tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân bằng nhiều hình thức đa dạng, sát với thực tế như: Vận động trực tiếp tại nhà dân, thông qua hệ thống loa truyền thanh không dây tại các xã, qua các buổi họp thôn, sinh hoạt chính trị, từ đó góp phần đắc lực hạn chế tội phạm sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để gây án, đồng thời phòng ngừa và làm giảm tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn ngày càng hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả