Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 11:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 2, 03/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng bằng sông Cửu Long sắp có 2 cây cầu lớn

(ANTV) -Tại khu vực các tỉnh ĐBSCL, do địa hình có nhiều sông lớn nên nhu cầu đầu tư xây dựng các cây cầu vượt sông để kết nối giao thông đường bộ là rất lớn. Đây cũng là vấn đề mà các Bộ ngành và địa phương đã tập trung giải quyết trong thời gian qua. 

Trong đó, hai cây cầu lớn đang được khẩn trương thi công. Cầu Vàm Cống vượt sông Hậu có 4 làn xe cơ giới được đầu tư bằng nguồn vốn vay của chính phủ Hàn Quốc.

Cầu Vàm Cống nối tỉnh Đồng Tháp với thành phố Cần Thơ đang được gấp rút thi công. Cầu sẽ được lắp đặt 73 nhịp cầu bằng thép với tổng chiều dài 450m và là cầu có nhịp thép dài nhất ở các tỉnh phía Nam.

Còn cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền dự kiến có khoảng 170.000 người qua lại mỗi ngày.

Hai cầu lớn Vàm Cống và Cao Lãnh này hoàn thành sẽ kết nối Quốc lộ 80 và Quốc lộ 30, hình thành trục dọc thứ hai song song với Quốc lộ 1A, rút ngắn cự ly đi lại giữa các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp với Vĩnh Long, Tiền Giang.

Quảng Ngãi: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có chuyển biến tích cực khi cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương đều giảm.

Cụ thể, trong 6 tháng, toàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra 271 vụ TNGT, làm chết 58 người, bị thương 324 người. So với cùng kỳ năm 2016, giảm 52 vụ, giảm 11 người chết và giảm 128 người bị thương. Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ là chiếm đa số, xảy ra 270 vụ, làm chết 57 người và bị thương 324 người. So với ​cùng kỳ năm 2016, giảm 53 vụ, giảm 12 người chết và giảm 128 người bị thương. Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông chủ yếu tập trung vào các lỗi; tránh vượt sai quy định, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, không quan sát .

Tỉnh Quảng Ngãi đang chỉ đạo cho cả hệ thống chính trị cùng tập trung cho công tác đảm bảo trật tự ATGT trong những tháng còn lại của năm 2017, phấn đấu giảm từ 5% đến 10% số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây