Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đơn vị vận tải không đảm bảo an toàn phòng dịch sẽ bị dừng hoạt động

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải  vừa có hai văn bản đôn đốc các đơn vị trực thuộc, các hãng hàng không Sở Giao thông vận tải - Xây dựng các địa phương tăng cường biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là trong hoạt động vận tải dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021.

 

Theo đó, để đảm bảo các hoạt động vận tải hành khách công cộng được an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong thời gian nhu cầu đi lại của người dân tăng cao dịp Tết Nguyên đán, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các Tổng cục, Cục trực thuộc nâng mức cảnh báo, cảnh giác phòng chống dịch lên mức cao nhất, đặc biệt tại các nhà ga hàng không, đường sắt, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Đặc biệt, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sở Giao thông vận tải các địa phương phải chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khẩn trương cập nhật thông tin lên ứng dụng "An toàn COVID-19" theo quy định.

Các đơn vị phải tăng cường kiểm tra và tạm dừng hoạt động đối với những doanh nghiệp không thực hiện cập nhật thông tin, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Ngành đường sắt điều chỉnh quy định đổi, trả vé tàu Tết do dịch COVID-19

Một thông tin dành cho hành khách đã mua vé tàu chạy trong thời gian từ ngày 2/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021 có nhu cầu đổi, trả vé sẽ được ngành đường sắt hỗ trợ tối đa.

 

Cụ thể, hành khách có thể lựa chọn một trong 2 phương án. Phương án 1 là bảo lưu vé trong thời gian 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành ban đầu. Nếu hành khách không sử dụng vé để đi tàu trong năm 2021 sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền kể từ ngày 1/1/2022.

Phương án 2, đối với hành khách có nhu cầu trả vé, ngành đường sắt sẽ thực hiện theo quy định hiện hành. Việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày tính từ ngày trả vé.

Ngành đường sắt cũng lưu ý, hành khách thực hiện việc hoàn đổi, trả vé tại các nhà ga hoặc trả vé online qua website Đường sắt Việt Nam ít nhất trước 24 giờ so với giờ khởi hành. Việc hỗ trợ chỉ áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Theo quy định hiện hành được áp dụng từ 26/1/2021, phí đổi, trả vé tàu Tết là 30% giá tiền in trên thẻ lên tàu hỏa. Ngành đường sắt vẫn duy trì chạy các đoàn tàu để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả