Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 2, 07/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dồn sức ổn định cuộc sống người dân vùng lũ

(ANTV) - Ngày 6/8, tại 1 số vùng lũ như Mù Cang Chải (Yên Bái),  Mường La (Sơn La), trời hửng nắng nên công tác khắc phục hậu diễn ra thuận lợi hơn. Từ công tác tìm kiếm nạn nhân, san gạt đất đá đến việc tiếp nhận cứu trợ đều được các lực lượng chức năng và nhân dân tiến hành hết sức khẩn trương nhằm sớm ổn định cuộc sống sinh hoạt cho người dân vùng lũ.

Tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, tính đến nay đã có trên 2000 người tham gia tìm kiếm cứu hộ, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Huyện huyện Mù Cang Chải đã tiếp nhận tiền và vật phẩm của hơn 50 đoàn đến Mù Cang Chải hỗ trợ nhân dân vùng lũ, với số tiền trên 2,6 tỷ đồng, 5,5 tấn gạo, hơn 2.600 thùng mỳ tôm cùng nhiều đồ dùng sinh hoạt thiết yếu.

UBND huyện Mù Cang Chải đã thành lập bộ phận tiếp nhận hỗ trợ từ huyện đến cơ sở để nhanh chóng tiếp nhận các mặt hàng tiếp tế, nhu yếu phẩm được các tổ chức, cá nhân và những tấm lòng hảo tâm dành cho người dân bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, tại tỉnh Sơn La, địa phương bị thiệt hại nặng nhất với 19 người chết và mất tích, gần 200 ngôi nhà bị phá sập hoàn toàn, tổng giá trị thiệt hại lên đến 461 tỷ đồng. Cùng với chính quyền các cấp, các lực lượng, công an tỉnh Sơn La đã nhanh chóng triển khai lực lượng, huy động hơn 400 cán bộ chiến sỹ cùng phương tiện, công cụ hỗ trợ (xuồng máy, pháo cứu sinh) khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp dân di dời tài sản, nhà cửa đến nơi an toàn, dựng lán tạm cho các hộ dân bị cuốn trôi mất nhà.

Công tác vận chuyển các nhu yếu phẩm đến các địa bàn bị cô lập, chia cắt cũng đã nhanh chóng được khẩn trương thực hiện để kịp thời đến tận tay người dân vùng lũ.

Thêm 15 tấn gạo được vận chuyển đến những vùng lũ khó nhất của Sơn La

Cũng tại tỉnh Sơn La, ngày 05/8, các lực lượng công an, quân đội cùng đoàn thanh niên huyện Mường La, đã tiếp tục hành quân vận chuyển gạo, mì tôm, các vật dụng sinh hoạt thiết yếu đến các điểm bản vùng lũ khó nhất. Mặc dù nhiều nơi giao thông còn chia cắt, khó khăn song 15 tấn gạo đã được đưa đến trong ngày cho bà con.
    
Bên cạnh đó, toàn bộ lương thực, mì tôm và các vật dụng sinh hoạt hàng ngày thiết yếu như quần áo, chăn màn, nồi niêu cũng đã được đưa lên cho bà con vùng lũ của huyện Mường La. Để giúp bà con vùng lũ sớm ổn định đời sống và sản xuất, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã trực tiếp đến ủng hộ hoặc chuyển tiền vào tài khoản của Ban cứu trợ với số tiền gần 600 triệu đồng.

Đến chiều 05/8, 13 hộ cuối cùng tại bản Hốc – bản cuối cùng xa nhất của xã Năm Păm, lực lượng chức năng đã tiếp cận được và đưa người bị thương đi cấp cứu đồng thời tập trung rà soát để tìm kiếm những người còn mất tích.

 

BT
Thăm dò khán giả