Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 19/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dồn lực dập dịch tại Hải Dương

(ANTV) - Ngày 8/2, đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại Hải Dương, đi thực tế kiểm tra và họp trực tuyến với 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đánh giá tình hình và các biện pháp cấp bách để kiểm soát dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương này.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 5 ổ dịch lớn tại: TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách và ổ dịch mới tại thành phố Hải Dương. Ổ dịch tại TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn và huyện Nam Sách đã cơ bản được khống chế, khoanh vùng, những ca mắc mới đều đã được cách ly tập trung trước đó hoặc ở trong khu phong toả. Ổ dịch mới tại thành phố Hải Dương cũng có tính chất rất phức tạp bởi từ ngày 9/2 trở về trước TP Hải Dương chỉ có 4 ca mắc nhưng trong 8 ngày gần nhất đã có thêm 22 ca mắc (trong số đó có đến 11 ca mắc ngoài cộng đồng).

Tuy nhiên với sự vào cuộc quyết liệt, thần tốc, lực lượng chức năng thành phố đã xác định được nguồn lây của chùm ca bệnh gồm 4 người trong cùng một gia đình ở phường Hải Tân… Việc xác định được nguồn lây của chùm ca bệnh này đã giải tỏa nỗi lo TP Hải Dương trở thành ổ dịch phức tạp hơn Cẩm Giàng. Hiện thì chỉ còn ổ dịch tại Cẩm Giàng vẫn diễn biến phức tạp.

Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá Hải Dương đã đi đúng hướng với quyết tâm cao nhất, thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly. Một số vấn đề vướng mắc tại Cẩm Giàng đã được khẩn trương giải quyết, không để dịch bệnh lây lan.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội và Chỉ thị số 11 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, cả hệ thống chính trị tỉnh Hải Dương, các thành viên Ban chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở, các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng chức năng đang dồn toàn lực để ngăn chặn dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền, theo dõi, giám sát, rà soát người về từ vùng dịch; hạn chế tập trung đông người, bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, vệ sinh môi trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch...Đây sẽ là cơ sở vững chắc để Hải Dương sớm chiến thắng đại dịch bệnh Covid-19, ngưởi dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường mới, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển …

BT
Thăm dò khán giả