Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 24/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đón Giáng sinh trong an lành

(ANTV) - Hòa trong không khí đón chào Giáng sinh năm 2020, đồng bào Công giáo ở giáo xứ Phú Nhai, xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cũng đã hoàn tất việc chuẩn bị trang hoàng nhà cửa, giáo xứ của mình, sẵn sàng cho lễ Giáng sinh.

 Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nên năm nay các hoạt động đón Giáng sinh của đồng bào Công giáo cũng trầm lắng hơn, và công tác đảm bảo an ninh, an toàn cũng được triển khai đồng bộ từ rất sớm.

Bà Nguyễn Thị Vân đã làm nghề may gần 20 năm nay, bên cạnh công việc đồng áng thì đây là nguồn thu nhập chính của gia đình bà. Tuy nhiên năm nay, do đại dịch COVID-19 nên công việc của gia đình bà cũng có phần giảm sút hơn. Vì thế bà cũng như nhiều người dân ở đây đều mong muốn có một lễ Giáng sinh an lành và đón một Năm mới với những điều tốt đẹp hơn năm cũ.

Giáo xứ Phú Nhai là một giáo xứ lớn, thuộc xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Giáo dân trên địa bàn chiếm 75% dân số toàn xã. Vì thế vào dịp lễ Giáng sinh thường có rất nhiều đồng bào Công giáo, người dân và khách tham quan đến đây. Để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia các hoạt động trong lễ Giáng sinh năm nay, chính quyền địa phương cùng Giáo chức và Giáo dân đã tích cực chuẩn bị các biện pháp an ninh, phòng dịch bệnh.

Để đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau dịp lễ Giáng sinh, công an xã Xuân Phương  đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và các chức sắc tôn giáo, triển khai đồng bộ các phương án, giải pháp để đảm bảo bà con Giáo dân vui hưởng lễ Giáng sinh trong không khí an lành, hạnh phúc.

Bên cạnh triển khai các mặt công tác công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ Giáng sinh, công an xã Xuân Phương cũng đã tích cực tổ chức và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn bà con Giáo dân tổ chức đón giáng sinh an vui, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào “giáo xứ, giáo họ không tội phạm, không ma túy không tệ nạn xã hội”,  phong trào “2  tự quản 3 chủ động”; tham gia các chương trình kế hoạch của địa phương, phát triển kinh tế xã hội, quan tâm đến giáo dục y tế, cũng như các phong trào của địa phương khác.

 

BT
Thăm dò khán giả