Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 3, 09/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội vá săm miễn phí trên cầu Nhật Tân

(ANTV) - Tại Hà Nội, thời gian vừa qua, đội vá xe miễn phí trên cầu Nhật Tân thuộc Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân - Đông Trù (Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội) được mọi người biết đến như một lực lượng phản ứng nhanh, trợ giúp vá xe, chữa xe, hỗ trợ người tham gia giao thông khi các phương tiện bị hỏng hóc trên cầu Nhật Tân, Hà Nội

Cầu Nhật Tân là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam, có chiều dài tổng thể gần 10km, vì vậy nếu gặp sự cố thì các chủ phương tiện phải vất vả dắt bộ đoạn đường rất dài để có thể tìm được điểm sửa chữa. Nhưng giờ đây, các phương tiện xe máy lưu thông trên cầu Nhật Tân gặp sự cố sẽ được các nhân viên bảo vệ cầu trợ giúp và khắc phục miễn phí ngay tại chỗ.
 
Ông Nguyễn Xuân Trường - Phó giám đốc phụ trách Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân - Đông Trù cho biết: Xuất phát từ việc kiểm tra trên cầu, thấy người dân dắt xe trên cầu với lý do là thủng săm, hết xăng, sau đó xin ý kiến lãnh đạo và được đồng ý ủng hộ từ đấy đội vá xe miễn phí trên cầu được thành lập. 
 
Đội vá xe miễn phí trên cầu Nhật Tân là thành viên thuộc Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân và chính thức đi vào hoạt động từ mồng 6 Tết Nguyên đán 2017. Đến nay, hàng trăm người dân gặp sự cố trên cầu được giúp đỡ. Trạm trực cầu Nhật Tân, tại đây luôn có nhân viên trực 24/24h, khi nhận được điện thoại từ các phương tiện lưu thông trên cầu theo số điện được treo trên cầu thì ngay lập tức nhân viên sẽ có mặt tại vị trị đó.
 
Giờ đây, Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân - Đông Trù (thuộc Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội) không chỉ làm nhiệm vụ duy tu, bảo dưỡng các công trình cầu đường, mà các nhân viên ở đây còn kiêm luôn nhiệm vụ bơm, vá xe miễn phí.
 
Khi các phương tiện xe máy di chuyển trên cầu Nhật tân gặp sự cố thì có thể liên hệ theo số điện thoại được ghi trên biển để được sự trợ giúp của nhân viên bảo vệ cầu.
 
Một người dân bày tỏ: Xe tôi bị hỏng và gọi điện theo số điện thoại treo trên cầu, được giúp đỡ tôi rất vui và cảm ơn các anh. Rất cần những lực lượng như các anh để hỗ trợ người dân những lúc đi đường không may gặp sự cố mà không có địa điểm sửa.
 
Từ ngày đi vào hoạt động, đến nay, đội bơm vá xe miễn phí của xí nghiệp đã giúp đỡ được rất nhiều trường hợp gặp sự cố trên cầu Nhật Tân. Với mỗi người dân khi được giúp đỡ là đã đem lại một niềm vui lớn cho từng thành viên trong đội có thêm động lực để tiếp tục với công việc của mình.
 
Anh Trần Ngọc Nam - nhân viên bảo vệ cầu Nhật Tân cho biết: Thường lên hỗ trợ người dân là vá xe. Trường hợp hết xăng thì đi mua xăng hộ người dân. Nhiều người ngoại quốc thuế xe nên hay bị hỏng bugi, dây ga trường hợp ấy thì mình hỗ trợ rong xe đến quán sửa xe cho họ. Giúp đỡ mọi người nhận được lời cảm ơn là mình thấy vui rồi.
 
Câu chuyện trên cho thấy rằng cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều đáng trân trọng, khi tình yêu, sự trách nhiệm vẫn lan tỏa từ những việc tử tế. Điều ý nghĩa ở đây chính là việc họ mang lại sự yên tâm hơn cho người dân, cũng như đảm bảo hoạt động giao thông được an toàn, thông suốt.
 
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả