Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 2, 13/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội ngũ tình nguyện viên phục vụ Đại lễ Vesak 2019

(ANTV) - Đây là lần thứ 3 nước ta tổ chức đăng cai Đại lễ LHQ Vesak. Đại lễ Vesak năm nay được đánh giá là lớn nhất về quy mô và nội dung. Ngoài ban tổ chức, lực lượng công an, y tế….một lực lượng khác rất quan trọng để tạo nên sự thành công của Đại lễ Vesak 2019 đó chính là những tình nguyện viên.

 

Những tình nguyện viên làm công việc hậu cần, phục vụ ăn uống, công tác phiên dịch…Và rất nhiều công việc khác nữa đang được hàng ngàn tình nguyện viên nhiệt tình tham gia trong Đai lễ Vesak lần này.

Em Bùi Hiền Phương, 1 tình nguyện viên làm nhiệm vụ phiên dịch cho biết công việc của em là giúp đỡ các khách nước đến Vesak, đây là cơ duyên bọn em được tham gia lần này.

Thậm chí, có những tình nguyện viên đã vượt hàng ngàn km tư TP Hồ Chí Minh hy Vũng Tàu đến để phục vụ cho Đại lễ Phật đản lần này, không chỉ là các bạn trẻ, mà tình nguyện viên có cả những  người lớn tuổi

Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc 2019 có 7.200 người tham gia  tình nguyện. Những người này đều có sự tuyển chọn rất khắt khe về trình độ ngoại ngữ, sức khoẻ. Và  mỗi  tình nguyện viên được ví như một đại sứ, qua đó muốn gửi thông điệp tới những vị khách khi tham dự đại lễ, đặc biệt là khách quốc tế về con người Việt Nam nhiệt tình, mến khách.

Ông Abeywickrama Ananda Jayantha, đại biểu đến từ Sri Lanka cho biết rất vui vì sự đón tiếp, thân thiện, mến khách của Việt  Nam, đặc biệt là tình nguyện viên.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thư kí GHPG Việt Nam, trưởng ban Văn hóa Trung ương cho biết: Đây là tấm lòng của mọi người, đến từ nhiều người khác nhau, từ những giới tri thức, văn nghệ sỹ, quần chúng nhân dân, ai cũng muốn làm một vịệc bé nhỏ cho đại lễ.

Tại kỳ Đại lễ Vesak 2014, các tình nguyện viên của nước chủ nhà Việt Nam đã thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm cao, cũng chính điều này trở thành một trong những tiền đề để nước ta tiếp tục được trao quyền đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak năm nay. Và tại Đại lễ Vesak 2019, các tình nguyện viên đang tiếp tục thực hiện nhiều nhiệm vụ đa dạng. Kể từ khi tiếp nhận đoàn cho đến khi đoàn rời Việt Nam, tình nguyện viên là nguồn cung cấp thông tin hai chiều giữa Ban Tổ chức và các phái đoàn; xử lý, giải quyết các yêu cầu của hàng nghìn đại biểu cũng như những tình huống phát sinh, bảo đảm các đoàn triển khai hoạt động đúng như chương trình và kịch bản Đại lễ./.

BT
Thăm dò khán giả