Thứ tư, ngày 21/04/2021 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 01/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đợi ngày nhìn tàu đi trên đường sắt Cát Linh - Hà Đông

(ANTV) -  Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công tháng 10.2011 có tổng chiều dài 13,5 km gồm 12 ga trên cao. Và sau hơn 10 năm thực hiện với rất nhiều mốc thời gian đoàn tàu sẽ được đưa vào khai thác thương mại. Thế nhưng đã không ít lần người dân phải thất vọng vì lời hứa “suông”. Điệp khúc chậm tiến độ, rồi lại hứa kéo dài. 

 

Chính vì vậy những thông tin liên quan tới dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông luôn nhận được sự quan tâm của dư luận và cộng đồng mạng.

Ngày 31/3, dự án này đã hoàn thành xây dựng, lắp đặt thiết bị, bắt đầu việc kiểm đếm, tiếp nhận hồ sơ trong khoảng 3-4 tuần trước khi bàn giao, đưa vào khai thác.

Như vậy nếu theo kế hoạch, đến tháng 5, dự kiến sẽ đưa vào thực hiện khai thác thương mại đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Đông đảo cư dân mạng mong muốn kỳ hẹn này sẽ không tiếp tục bị lỡ.

Trước đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 31.3 là thời hạn chót để Bộ GTVT hoàn thiện tất cả các bước để bàn giao dự án về UBND TP.Hà Nội đưa vào vận hành thương mại.

Tuy nhiên dự kiến trong tháng 4.2021, các đơn vị liên quan mới hoàn thiện công tác kiểm đếm để thực hiện chuyển giao. Cùng với đó, các đơn vị cũng khắc phục các khuyến cáo của tư vấn đánh giá an toàn hệ thống.

Như vậy sớm nhất phải đến tháng 5.2021, đường sắt Cát Linh - Hà Đông mới có thể đi vào khai thác thương mại

Ông Vũ Hồng Phương., Quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải cho biết: Hiện nay toàn bộ dự án đã được tư vấn báo cáo đánh giá và hiện còn 16 khuyến cáo và các khuyến cáo này trong thời gian qua các bên nỗ lực để khắc phục.

Bàn về câu chuyện tiến độ của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông này, đã có không ít các ý kiến cư dân mạng bày tỏ sự nghi ngờ về cột mốc thời gian mới được đưa ra. Liệu có đúng hẹn đưa vào khai thác thương mại hay không? Và hiệu quả sẽ như thế nào khi đường sắt này đi vào hoạt động cũng đang là dấu hỏi?

 

BT
Thăm dò khán giả