Thứ hai, ngày 18/02/2019 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 5, 05/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dôi dư 500 giáo viên, kỷ luật Bí thư và Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk

(ANTV) -Ngày hôm nay (04/4), Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành thông cáo báo chí thông tin chính thức về việc thi hành kỷ luật Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Krông Pắkvì liên quan đến chuyện để hợp đồng dôi dư hơn 500 giáo viên ở huyện này.

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Dũng, Bí thư Huyện ủy và ông Y Suôn Byă, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk.
 
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã kết luận: Đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2015-2020 đã có vi phạm, khuyến điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo một số lĩnh vực như: Chủ trương để UBND huyện bổ nhiệm 32 phó hiệu trưởng các cơ sở giáo dục công lập trong năm 2013, 2014 khi không có quy hoạch; chủ trương điều động, bổ nhiệm một số cán bộ thuộc ngành GDĐT huyện khi chưa kiểm tra, kết luận khi có dấu hiệu vi phạm….
 
Tuy nhiên, trong thời gian qua,  Ban Thường vụ Huyện ủy đã chủ động lãnh đạo khắc phục được một số hậu quả gây ra, nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy không kỷ luật Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk mà yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm về các khuyết điểm, vi phạm nêu trên, không để tái phạm.
 
12 cán bộ Thuế và Hải quan tỉnh An Giang lĩnh án tù trong vụ mua bán khống hóa đơn thuế giá trị gia tăng 
 
Sau gần một tháng xét xử sơ thẩm, ngày hôm nay (04/4), Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên án sơ thẩm 27 bị cáo trong vụ án mua bán khống hóa đơn thuế giá trị gia tăng, gây thiệt hại cho nhà nước trên 35 tỉ đồng.
 
Trong số  các  bị cáo nói trên có 12 bị cáo nguyên là cán bộ công tác tại Cục thuế và Cục Hải quan An Giang cùng bị truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Mức án mà HĐXX đã tuyên phạt 27 bị cáo, cao nhất là 16 năm tù giam, thấp nhất là từ 01 năm đến 3 năm nhưng cho hưởng án treo.
 
Cụ thể, được sự tiếp tay, giúp sức của một số cán bộ Hải quan của khẩu Bắc Đai, Hải quan cửa khẩu Khánh Bình, Chi cục thuế huyện An Phú và Cục Thuế tỉnh An Giang, 14 cá nhân thuộc 3 Công ty, gồm Tân Thành Lợi, Tân Thành Lợi An Phú và Công ty Tân Thành Lợi Kim  mua khống hóa đơn thuế GTGT gây thiệt hại cho nhà nước trên 35 tỉ đồng.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng