Thứ hai, ngày 14/10/2019 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 17/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội dân phòng tham gia đảm bảo ANTT

(ANTV) - Mô hình Đội dân phòng tham gia đảm bảo ANTT tại cơ sở  thôn Nam Định, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam thành lập và đi vào hoạt động hơn 10 năm qua đã góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Cứ vào lúc 19h hằng ngày, 14 thành viên trong đội dân phòng xã Tam Anh Nam lại tập trung tại bốt trực của đội để họp bàn nhanh triển khai kế hoạch tuần tra đêm trên địa bàn các thôn theo lịch trình đã quy định. Từ 19h đến 5h sáng hôm sau, đội dân phòng sẽ được phân công và có trách nhiệm cùng lực lượng Công an xã tuần tra kiểm soát trên địa bàn, đặc biệt tại các điểm phức tạp trong thôn, xóm. Qua đó đã kịp thời đã phát hiện, giáo dục, nhắc nhở nhiều nhóm thanh thiếu niên tụ tập nhậu nhẹt khuya gây mất trật tự, ngăn chặn, hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong nội bộ nhân dân…

Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong đội còn là những tuyên truyền viên luôn tích cực vận động người thân và nhân dân tự quản trong việc quản lý tài sản, tự phòng ngừa tội phạm, tích cực tố giác những hành vi vi phạm pháp luật, từ đó để nhân dân thấy được trách nhiệm của mình trong công tác phòng ngừa tội phạm.

Anh Nguyễn Văn Nhẫn-Trưởng Công an xã Tam Anh Nam, cho biết, hiện nay không còn tình trạng trộm cắp vặt xảy ra trên địa bàn, cũng như tụ tập nhậu nhẹt, đua xe, có phát sinh sẽ giải quyết ngay tại cơ sở.
 
"Tinh thần của anh em tham gia rất tích cực, động viên từ gia đình, nhưng cũng có khó khăn là mỗi anh em đều làm công việc riêng nên đôi lúc cũng bị hạn chế, nhưng khi có sự việc anh em đều tập trung rất đầy đủ", Anh Hồ Tấn Sơn-Đội trưởng đội dân phòng thôn Nam Định, xã Tam Anh Nam nói.
 
Mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn, kinh phí hoạt động của đội chỉ từ nguồn vận động bà con nhân dân đóng góp. Nhưng với tinh thần trách nhiệm chung, với quyết tâm xây dựng đời sống ngày càng văn minh, hạn chế thấp nhất các tệ nạn, các vụ việc làm mất ANTT, mô hình đội dân phòng đã đem lại nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ bình yên thôn xóm. Ông Cao Văn Ngô,Trưởng thôn Nam Định, xã Tam Anh Nam đánh giá, từ khi thành lập anh em rất có tâm huyết phục vụ bà con, quê hương. Đây là điều chúng tôi ghi nhận tinh thần của anh em trong những năm qua.
 
Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, mô hình đội dân phòng đảm bảo ANTT đã và đang được nhân rộng ở hầu khắp các địa bàn. Với quyết tâm và nhiệt huyết của các thành viên dân phòng tham gia mô hình, đây thật sự là mô hình của lòng dân, sức dân, góp phần cùng chính quyền, các lực lượng công an đảm bảo ANTT.
BT
Thăm dò khán giả