Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp vận tải xin miễn phí bảo trì đường bộ

(ANTV) - Nhiều doanh nghiệp vận tải đề nghị được miễn phí bảo trì trong thời gian xe không chạy. Trong bối cảnh phải dừng hoạt động theo chỉ đạo của Chính phủ vì dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp vận tải đề nghị được miễn phí bảo trì trong thời gian xe không chạy. Đây cũng là giải pháp giúp doanh nghiệp bớt khó khăn.

Vận tải hành khách, hàng hóa giảm đến 90%. Những chặng tuyến còn hoạt động cũng không hiệu quả. Thực tế trên khiến hầu hết các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải ôtô và bến xe đều “lao đao” vì dịch Covid-19. Khó càng thêm khó, các DN phải “cầu cứu” cơ quan chức năng giảm lãi suất ngân hàng, giãn nợ vay. Miễn phí bảo trì đường bộ cũng là một trong những đề xuất được các DN tha thiết gửi đến các cơ quan chức năng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, thông thường các phương tiện tạm nghỉ lưu hành và được miễn phí sử dụng đường bộ, khi đi đăng kiểm tiếp theo mới làm thủ tục, tính toán đối trừ số phí được giảm. Do đó, hiện chưa thống kê được số lượng xe đã nghỉ lưu hành và được miễn phí.

CBCS Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên tổ chức hiến máu tình nguyện 

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 22 - 4, cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ)Tây Nguyên – Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an đã tham gia tình nguyện hiến máu cứu người.

Trong dịp này, có hơn 150 cán bộ chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên tham gia hiến máu gồm CSCĐ của Trung đoàn CSCĐ đóng chân ở tỉnh Đắk Lắk và tiểu đoàn CSCĐ số 2 ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tất cả CBCS tham gia hiến máu đều chung một khí thế, một tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng.

Có những người mới hiến máu tình nguyện lần đầu, nhưng cũng có những người đã hiến máu nhiều lần. Kết thúc đợt hiến máu lần này, Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Đắk Lắk đã thu được hơn 120 đơn vị máu. Đây sẽ là nguồn cung cấp phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân mắc các bệnh về máu, chấn thương, tai nạn trong thời điểm hiện nay.       

 

 

BT
Thăm dò khán giả