Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 05/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp lén lút khai thác vàng gần 1 năm

(ANTV) - Dù đã hết thời hạn cấp phép hoạt động nhưng nhiều doanh nghiệp khai thác vàng tại tỉnh Quảng Nam vẫn lén lút hoạt động. Thực tế này diễn ra gần 1 năm qua trên địa bàn huyện miền núi Phước Sơn bất chấp những nỗ lực quản lý của chính quyền địa phương.

Mỗi khi có đoàn đến kiểm tra đến thì ngay lập tức chủ doanh nghiệp và tất cả người lao động đều trốn đi nơi khác. Những lán trại tưởng chừng bỏ hoang nhưng lại là nơi tập trung ăn, ngủ và tụ tập của những người đào đãi vàng.

Tại các bãi vàng ở xã Phước Thành, vốn nổi tiếng với các vụ thanh trừng nhau để độc chiếm bãi vàng, thì phu vàng thản nhiên để xe bên lề đường, vào hầm khai thác vàng trái phép. Các điểm khai thác tại đây nấp bóng dưới danh nghĩa của 1 doanh nghiệp đang còn phép hoạt động, cứ thế rút ruột tài nguyên khoáng sản. 

Hiện nay, trên địa bàn huyện miền núi Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam có 12 doanh nghiệp khai thác vàng, trong đó 6 doanh nghiệp giấy phép khai thác đã hết hạn vẫn ngang nhiên hoạt động. Thậm chí, các bãi vàng như Bãi Muối và Khe Tăng, tại xã Phước Thành đã hết hạn cấp phép cho Công ty TNHH Phước Minh nhưng số lao động phổ thông tại đây gấp 6 lần so với quy định. Vậy mà, chính quyền địa phương lại viện lý do địa hình hiểm trở không thể kiểm soát được.

Xem clip:

 

 

BT
Thăm dò khán giả