Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Chủ Nhật, 13/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp dùng chất thải công nghiệp để san lấp mặt bằng

(ANTV) - Phòng 6 - Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường – Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ những sai phạm trong quản lý chất thải công nghiệp của doanh nghiệp tư nhân Phi Trường, có trụ sở tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. 

Qua kiểm tra, Công an phát hiện đơn vị này dùng hàng trăm tấn chất thải công nghiệp để san lấp mặt bằng trên diện tích hơn 1.000 mét vuông.

Sau hơn một tháng mật phục theo dõi hoạt động của doanh nghiệp tư nhân Phi Trường, có hai chi nhánh tại xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, trinh sát phòng 6 – Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường – Bộ Công an phát hiện doanh nghiệp này có nhiều sai phạm về lĩnh vực môi trường.

Chiều 12 tháng 3, Đoàn công tác đã quyết định kiểm tra thực tế tại doanh nghiệp, xe cuốc được điều đến hiện trường để kiểm tra việc san lấp trái phép chất thải công nghiệp tại đây.

Thượng tá Nguyễn Duy Linh – Phó trưởng phòng 6 – Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường – Bộ Công an cho biết: Doanh nghiệp Phi Trường đã thuê 20.000 mét vuông để làm nơi chăn nuôi nhưng thực tế là nhận toàn bộ chất thải bùn của cơ sở hạ tầng Tràng Bàng để về xử lý, nhưng lại không xử lý, chúng tôi phát hiện đổ trên diện tích hơn 1.000 mét vuông, với số lượng trên 500 tấn.

Tại chi nhánh 1 của doanh nghiệp tư nhân Phi Trường với diện tích hơn 10.000 mét vuông, tổ công tác phát hiện đơn vị này đang lưu trữ khoảng 3.000 tấn phế liệu và chất thải ngành may mặc, hơn 500 tấn phế liệu và chất thải da và giả da, khoảng 1.000 thùng phuy rỗng và hơn 1 tấn chất thải nguy hại. Còn tại chi nhánh 2, tổ công tác phát hiện doanh nghiệp Phi Trường chôn lấp trái phép hơn 500 tấn bùn thải công nghiệp và để hơn 100 tấn lốp xe ngoài trời, không có mái che.

Trước đó, chính quyền xã Lộc Hưng đã nhận được nhiều đơn thư phản ánh của người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới hoa màu và sức khỏe con người do hoạt động thu gom chất thải của doanh nghiệp Phi Trường.

Ông Nguyễn Văn Hà – Đại diện doanh nghiệp tư nhân Phi Trường phát biểu: Vấn đề đổ bùn, doanh nghiệp đã nhận sai với cơ quan chức năng và hứa sẽ khắc phục lại những thiệt hại.

Đoàn công tác của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã yêu cầu đơn vị vi phạm thực hiện đúng quy định trong việc quản lý các loại chất thải trong quá trình thu gom và xử lý. Đồng thời doanh nghiệp phải chuyển toàn bộ số bùn thải đang chôn lấp trái phép cho đơn vị có chức năng để xử lý theo đúng thẩm quyền, tránh làm ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân xung quanh.

BT
Thăm dò khán giả