Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 09:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 6, 28/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn y, bác sĩ Nghệ An vào Đà Nẵng chống dịch

(ANTV) - Với lời kêu gọi hỗ trợ từ TP Đà Nẵng về nhân lực y tế trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đoàn y tế từ các tỉnh đã lần lượt xung phong vào tâm dịch để sát cánh cùng các đồng nghiệp tại Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh, Ngay sau đoàn Hải Phòng, Bình Định, Thừa Thiên Huế, 16 y, bác sĩ từ Nghệ An cũng đã vào đến và sẵn sàng chia lửa cùng Đà Nẵng.

 

Sau gần 4 tháng hoãn cưới vì cách ly xã hội do dịch Covid-19, chị lại tiếp tục quyết định dời ngày tổ chức lễ cưới để xung phong vào Đà Nẵng chống dịch. Đó chính là câu chuyện đầy xúc động của chị Cao Thị Kim Băng – một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An khi gác lại niềm riêng, không ngần ngại đặt bút đăng kí lên đường vào tâm dịch ngay trước ngày cưới vì với chị chống dịch mới là điều quan trong hơn trong lúc này.

16 y, bác sĩ là 16 câu chuyện. Ai cũng có gia đình riêng, công việc riêng nhưng khi Đà Nẵng cần, họ sẵn sàng gác lại tất cả để lên đường. Vì họ biết hơn lúc nào hết, những đồng nghiệp của họ ở Đà Nẵng đang phải chịu một áp lực rất lớn khi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành tại mảnh đất này.

Khoảng cách từ Nghệ An đến Đà Nẵng không phải là quá xa nhưng với tình hình dịch bệnh phức tạp như ở Đà Nẵng lúc này thì có lẽ hành trình của những y, bác sĩ này là một hành trình đầy dũng cảm, mang trách nhiệm và lương tâm cao cả của những người thầy thuốc để viết tiếp những câu chuyện nhân văn ngay giữa tâm dịch này.

B.T
Thăm dò khán giả