Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn viên Công an Bình Định vệ sinh trường học vùng lũ

(ANTV) - Tại Bình Định, đến ngày chiều ngày 8/11, vẫn còn hơn 150.000 học sinh chưa thể đến trường do ảnh hưởng của bão số 12. Không chờ lũ rút, Đoàn viên thanh niên lực lượng Công an đã chủ động triển khai các hoạt động tình nguyện thiết thực, góp phần để các em học sinh yên tâm đến lớp.

Trong đợt mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 12 vừa qua, trường THCS Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tuy không bị thiệt hại gì nghiêm trọng, song do bị trũng nước nên khi lũ rút để lại bùn đất khắp sân trường và trong từng lớp học. Việc đoàn viên Công an đến giúp đỡ sẽ giúp các em học sinh và nhà trường sớm quay trở lại công tác học tập và giảng dạy.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm, Hiệu trưởng trường THCS Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: "Rất may là đội công an thành phố Quy Nhơn đã hỗ trợ để kịp thời đưa các em vào học."

Đoàn viên công an Bình Định sửa chữa, vệ sinh trường học vùng lũ 

Từ ngày 6/11, hình ảnh đoàn viên thanh niên lực lượng Công an tham gia vệ sinh sân trường, sửa chữa mái ngói tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bình Định. Trước mắt, các trường học ở địa bàn bị ngập lụt nặng để lại nhiều bùn đất hoặc những nơi hỏng ngói, mái tôn được đoàn viên Công an ưu tiên để kịp thời gian cho các em đến lớp.

Đại úy Hồ Thanh Tuấn, Bí thư Đoàn thanh niên Công an Quy Nhơn cho biết: "Trước mắt sẽ phối hợp với ban giám hiệu một số trường trên địa bàn để khắc phục bùn đất cho các em kịp thời học. Tiép theo sẽ giúp dân sửa chữa nhà cửa, sửa các tuyến đường để người dân ổn định đời sống."

Bình Định hiện vẫn còn hàng trăm ngôi trường bị hư hỏng do ảnh hưởng bởi mưa lũ, hàng nghìn học sinh vẫn chưa thể đến trường. Hơn lúc nào hết, đoàn viên thanh niên Công an xác định càng phải khẩn trương hơn nữa để các em học sinh có thể đến trường an toàn, ổn định học tập.

 

BT
Thăm dò khán giả