Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn Tổng cục Cảnh sát khảo sát tại Nghệ An

(ANTV) - Ngày 13/9, Đoàn khảo sát của Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Nghệ An về khảo sát thực tế phục vụ công tác xây dựng tiêu chuẩn, định mức trang bị cho lực lượng Cảnh sát PCTP và QLHC về TTATXH giai đoạn 2016 - 2020.

Nghệ An được xác định là địa bàn phức tạp về ANTT của cả nước. Mặc dù tình hình tội phạm cơ bản được kìm giữ về số vụ, số đối tượng phạm tội nhưng phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm về ma túy, môi trường, tội phạm công nghệ cao và tội phạm có tổ chức hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT ngày càng phát triển, tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT; nhu cầu đối với công tác đăng ký, quản lý cư trú; cấp, quản lý chứng minh nhân dân của quần chúng nhân dân ngày càng lớn; công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị ngày càng gặp nhiều khó khăn, thử thách trong khi đó trang thiết bị phục vụ công tác và chiến đấu còn thiếu so với nhu cầu.

Tại hội nghị, đại diện các phòng nghiệp vụ liên quan cũng đã có nhiều kiến nghị, đề xuất về trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện, công cụ hỗ trợ, vũ khí phục vụ công tác chiến đấu của đơn vị mình.

Đoàn khảo sát sẽ đưa nội dung vào dự thảo để Tổng cục Cảnh sát báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an.

BT
Thăm dò khán giả