Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 11:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 4, 12/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn thiện nguyện Công an tỉnh Hà Nam đến với Hà Giang

(ANTV) - Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả của các em nhỏ vùng cao trong đời sống cũng như trong học tập, chung tay cùng các em vượt qua mùa đông giá lạnh sắp tới, gần 40 cán bộ chiến sỹ đại diện cho Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ - Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức chuyến thiện nguyện, thăm và tặng quà cho các em học sinh xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc và xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Giàng Chu Phìn cách Trung tâm huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang 6 km, với 800 hộ phần lớn là người dân tộc Mông. Là vùng quê nghèo, ăn chưa đủ no, mặc chưa đủ ấm, thế nên chuyện các em nhỏ nơi đây được đến trường thật sự gian nan và khốn khó. Lam lũ với cuộc sống mưu sinh, bút sách, trường học dường như còn quá thiếu thốn với phần lớn các em nhỏ của xã vùng cao Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Em Hoàng Thị Tuyết - Lớp 7C, trường THCS Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, Hà Giang chia sẻ: "Hôm nay chúng cháu được các cô, các chú công an ở tỉnh Hà Nam tặng quà cho chúng cháu, chúng cháu cảm thấy rất vui, chúng cháu xin cảm ơn các cô các chú ạ".

Vượt gần 50 km đường đèo núi, vực sâu, đoàn công tác công an tỉnh Hà Nam đã có mặt tại xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn. Những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các em học sinh vùng cao; sự vui mừng của các thầy cô giáo, chính quyền địa phương đã khiến cán bộ chiến sỹ trong đoàn quên đi mệt mỏi.

Đại tá Trương Minh Côn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam chia sẻ: "Đây là một đợt hoạt động công tác xã hội từ thiện nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả, xóa đói giảm nghèo và giúp cho nhân dân các vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao của hai huyện Mèo Vạc và Đồng Văn bớt những khó khăn và giúp cho các cháu học sinh có điều kiện nâng cao sức khỏe cũng như tổ chức học tập tốt. Giúp cho các xã này có điều kiện tiếp tục vươn lên, khắc phục khó khăn, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội".

Trong chương trình tình nguyện áo ấm mùa đông, đoàn công tác công an tỉnh Hà Nam đã trao tận tay các em gần 100 chiếc chăn ấm, 4.000 bộ quần áo, 100 đôi giầy, hàng nghìn tập vở viết, bút viết, dụng cụ học tập với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Hoạt động ý nghĩa thiết thực này đã và đang góp phần ươm mầm nảy chữ cho con em vùng cao.

Ông Giàng Mý Lùng - Bí thư Đảng ủy xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang chia sẻ: "Hết sức chân thành cảm ơn Công an tỉnh Hà Nam đã dành những tình cảm chia sẻ để động viên kịp thời cho xã, giúp cho chính quyền tổ chức chỉ đạo tốt hơn công tác giáo dục cho xã nhà".

Hành trình những trái tim tình nguyện bằng tất cả tinh thần “Xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” đã và đang tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây