Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn Thị Hương và màn chào đón

(ANTV) - Đoàn Thị Hương và một nghi phạm người Indonesia đã bị bắt và đưa ra xét xử trong vụ án sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol vào năm 2017. Sau nhiều nỗ lực bảo hộ công dân của Chính phủ Việt Nam đối với Đoàn Thị Hương, các công tố viên Malaysia đã thay đổi cáo trạng đối với cô từ tội danh giết người thành tội gây thương tích bằng “các phương tiện nguy hiểm” tại phiên tòa đầu tháng 4 vừa qua và được trả tự do sau đó.

Ai cũng vui mừng vì một công dân Việt Nam được trả tự do, đánh giá cao nỗ lực bảo hộ công dân của Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan. Tuy nhiên, hình ảnh ngày trở về của Đoàn Thị Hương lại gây “bão” trên mạng xã hội, trong đó khen ngợi, cảm thông thì ít mà chỉ trích, phê phán là phần nhiều.

Người ta đã so sánh hình ảnh ngày trở về rình ràng của Đoàn Thị Hương với hình ảnh trở về lặng lẽ của Đoàn thể thao nữ Việt Nam sau khi đạt thành tích lớn trên đấu trường quốc tế; rồi so sánh lời xin lỗi của Đoàn Thị Hương với cách mà một phạm nhân người Nhật cũng được trả tự do.

 

BT
Thăm dò khán giả