Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 00:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn thanh niên Bộ Công an Việt Nam hoạt động tình nguyện tại Lào

(ANTV) - Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa thanh niên CAND Việt Nam với thanh niên Bộ An ninh Lào, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tổ chức đoàn công tác sang nước CHDCND Lào từ ngày 28/7 đến 5/8/2016. 

Trong khuôn khổ hoạt động của Đoàn, sáng 31/7, hơn 30 thành viên trong đoàn dưới sự chỉ đạo của đồng chí Trưởng đoàn Trung tướng Nguyễn Xuân Mười – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân và cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng an ninh Lào tại tỉnh Viêng Chăn.

Từ 7 giờ sáng, hoạt động khám chữa bệnh cấp phát thuốc cho nhân dân tại tỉnh Viêng Chăn đã diễn ra trong không khí thắm tình hữu nghị hai nước Việt - Lào. 33 thành viên trong Đoàn tình nguyện của Đoàn Thanh niên Bộ Công an Việt Nam đã tích cực chuẩn bị cho hoạt động này từ nhiều ngày trước đó cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của Đoàn Thanh niên Bộ An ninh Lào.

Trong sáng 31/7 cũng đã ghi nhận niềm phấn khởi của nhân dân tỉnh Viêng Chăn khi được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Các bệnh được khám chủ yếu là tai – mũi – họng; dạ dày; tiểu đường; tim mạch… với các phương pháp khám bệnh tiên tiến như siêu âm, điện tim, nội soi…

Đến hơn 17 giờ cùng ngày, 500 lượt khám chữa bệnh đã được hoàn thiện. Đoàn đã cấp phát được khoảng 1000 cơ số thuốc miễn phí cho nhân dân tỉnh Viêng Chăn. Qua khám bệnh, Đoàn cơ bản đã phác thảo được sơ đồ bệnh và nhận diện được những bệnh phổ biến của nhân dân tỉnh Viêng Chăn để có trao đổi kịp thời với các đơn vị chức năng của bạn.

Trước đó, trong khuôn khổ hoạt động, Đoàn công tác của Tuổi trẻ Bộ Công an Việt Nam cũng đã có buổi chào xã giao với lãnh đạo công an tỉnh Viêng Chăn và có cuộc giao lưu tặng quà với Tuổi trẻ Công an tỉnh Viêng Chăn.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động, trong các ngày tiếp theo Tuổi trẻ Bộ Công an Việt Nam sẽ có các buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với tuổi trẻ Lào tại tỉnh Savanakhẹt; tại thủ đô Viêng Chăn và sẽ thăm, làm việc với Lãnh đạo Tổng cục Chính trị, Đoàn Thanh niên Bộ An ninh Lào và một số đơn vị chức năng thuộc Bộ An ninh Lào; thăm, giao lưu tại cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây