Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Chủ Nhật, 12/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn thanh niên Bộ Công an chung tay vì cộng đồng

(ANTV) - Đoàn Thanh niên Bộ Công vừa tổ chức chuyến về nguồn theo chương trình hoạt động xã hội tình nguyện tại xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Đoàn đã tặng 1000 quyển tập, dụng cụ học sinh cho những em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn; 01 hệ thống lọc và chứa nước sạch công suất 1000lít/giờ cho khu trung tâm hành chính của xã Khánh Bình Tây Bắc; tặng 05 máy lọc nước phục vụ gia đình và 10 bình chứa nước sạch cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, những hộ nghèo.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chia sẻ: “Như các đồng chí đều biết thì vấn đề biến đổi khí hậu đang là một trong những vấn đề toàn cầu, đặc biệt là đối với Đồng bằng Sông Cửu long trong năm vừa qua thì xâm nhập mặn và hạn hán đã gây nhiều tác động ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân ở vùng này. Đoàn thanh niên Bộ Công an đã đề xuất và được Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ, Tổng cục Chính trị CAND rất hoan nghênh về việc hưởng ứng chương trình này. Và chúng ta đã huy động được các nguồn lực khác nhau về với vùng đang còn khó khăn do thiên tai gây ra đó là xâm nhập mặn và hạn hán.

Đây là Chương trình do Đoàn thanh niên Bộ Công an phát động nhằm thực hiện “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016” với chủ đề “Tuổi trẻ Công an nhân dân chung sức cùng nhân dân vùng xâm nhập mặn và hạn hán”, gắn với việc thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Với mục đích chia sẽ những khó khăn của bà con bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai, xâm nhập mặn, hạn hán nghiêm trọng kéo dài.

Đại úy Bùi Nhật Quang – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội cho hay: “Hoạt động tặng bình chứa nước, cũng như máy lọc nước cho người dân tại huyện Trần Văn Thời ngày hôm nay của Đoàn thanh niên Bộ Công an thì chúng tôi cũng cảm thấy rất may mắn và vinh dự khi được tham dự hoạt động này, chúng tôi cũng mong muốn qua hoạt động này thể hiện hơn nữa trách nhiệm của những người trẻ trong lực lượng Công an nhân dân đối với hoạt động an sinh xã hội, hoạt động tình nghĩa, tình nguyện hướng đến nhân dân, hỗ trợ nhân dân giải quyết những khó khăn trong cuộc sống”.

Việc tặng máy lọc nước cho nhân dân các tỉnh vùng hạn mặn khu vực đồng bằng sông Cửu Long của Đoàn thanh niên Bộ Công an cũng nhằm thực hiện chương trình “Hành trình nước ngọt nghĩa tình” mà Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chỉ Minh đã phát động và đang thực hiện sâu rộng tại các tỉnh Miền Tây Nam Bộ. Chương trình mong muốn góp phần cho xã giải quyết khó khăn trong việc nắng hạn kéo dài tại khu vực này.

Sau khi kết thúc chương trình hoạt động xã hội nghĩa tình tại xã Khánh Bình Tây Bắc, Đoàn đã đến thăm khu Di tích lịch sử Quốc gia Hòn Đá Bạc nơi ghi dấu những chiến công hào hùng với Chuyên án CM12 của lực lượng ANND Việt Nam. Tại đây Đoàn đã tham quan nhà trưng bày các hiện vật của Chuyên án, cũng như cung nhau ôn lại những trang sử vẻ vang của lực lượng an ninh Việt Nam tại nơi đây.

BT
Thăm dò khán giả