Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 04:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 5, 05/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn báo chí quốc tế thăm thực tế Trại giam Thủ Đức

(ANTV) - Ngày 4/12, được sự cho phép của Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam, Đoàn báo chí quốc tế đã đến thăm thực tế tại Trại giam Thủ Đức, Bộ Công an.

 

Đại diện về phía Bộ Công an do Trung tướng Hồ Thanh Đình – Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an tiếp đón và trao đổi trực tiếp với Đoàn báo chí quốc tế.

Trại giam Thủ Đức là trại lớn nhất trong hệ thống trại giam của Việt Nam với quy mô 8 phân trại với khoảng 6.000 đến 6.500 phạm nhân được giáo dục cải tạo tại đây.

Tại trại giam Thủ Đức có 151 phạm nhân là người nước ngoài gồm 20 quốc tịch, chủ yếu là tội phạm về ma túy, lừa đảo, tội phạm công nghệ viễn thông.

Các phạm nhân là người nước ngoài bên cạnh việc được tạo điều kiện về nơi ăn ở sinh hoạt, thì những thân nhân hay lãnh sự quán nước ngoài cũng được đến thăm. 

Cải tạo giáo dục phạm nhân là người nước ngoài có 3 giai đoạn: học tập cộng đồng, tổ chức hướng nghiệp dạy nghề và lao động sản xuất tạo ra của cải vật chất giúp họ được cải tạo tốt và khi mãn hạn tù có công ăn việc làm ổn định tái hòa nhập cộng đồng.

Tiếp đó, đoàn báo chí quốc tế được đi thực tế đến thăm nơi ăn ở sinh hoạt, phỏng vấn trực tiếp các phạm nhân là người nước ngoài đang cải tạo giáo dục tại trại giam Thủ Đức.

B.T
Thăm dò khán giả