Thứ sáu, ngày 15/11/2019 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 7, 14/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đỗ xe trái phép dưới gầm đường sắt trên cao

(ANTV) - Giao thông tĩnh đang là một trong những vấn đề nhức nhối của TP Hà Nội. Có một thực trạng đang diễn ra đó là hiện có rất nhiều bãi đỗ xe trái phép trên địa bàn thành phố. Dù lực lượng chức năng đã liên tiếp xử phạt những bãi xe vi phạm, những phương tiện dừng đỗ sai quy định. Nhưng tình trạng này gần như không có dấu hiệu thuyên giảm. Hiện cũng có không ít tuyến đường trở thành điểm đỗ xe.

Hình ảnh quen thuộc trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu, TP Hà Nội. Những chiếc xe được đậu sát chân đường sắt trên cao. Điểm lạ là những chiếc xe này đỗ tại đây như một thói quen. Không luật lệ, mà cũng rất ít khi bị xử phạt. Theo người dân thực trạng này đang gây cản trở giao thông tại khu vực này.

Người dân cho biết: "Nói chung là nó khuất tầm nhìn thôi, xe đến không xử lý kịp."

Người dân cho biết: "Đỗ xe như vậy ý thức rất kém."

Không chỉ gây cản trở giao thông, việc đỗ xe như thế cũng đã không ít lần là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc nghiêm trọng. Đặc biệt, cũng không ít lần xảy ra tai nạn giao thông. Lỗi thuộc về ai thì đã rõ.

Xe ô tô đỗ chật kín gầm đường sắt trên cao


Người dân cho biết: "Nó rất nhiều lô cốt đã, đã che khuất tầm nhìn rồi đến cái đoạn thoáng thoáng 1 tý thì lại các xe nó đỗ. Sau đấy lại có các khúc cua sang, xe máy sang thì thường oto không xử lý kịp."

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Kiến trúc sư Việt Nam cho biết: "Đường sắt trên cao chưa xây dựng, nên chưa có sự đồng bộ trong quản lý nên việc đỗ xe tràn làn như vậy cũng là điều dễ hiểu, tình trạng này xảy ra rất nhiều nơi."

Theo các chuyên gia về giao thông, những năm qua, nhu cầu đỗ xe trong đô thị ngày càng cao, trong khi đó thiếu hệ thống giao thông tĩnh lại thiếu quy hoạch cụ thể về bến, bãi, quỹ đất dự phòng không có, các giải pháp đưa ra đều là những giải pháp tình thế và bị động. Diện tích bãi đỗ xe hiện chỉ đáp ứng được 8 - 10% tổng nhu cầu đỗ xe trong khu vực nội thành, đây là con số đang tỷ lệ nghịch rất nhiều so với tổng số phương tiện trên thành phố Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả