Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:36, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổ trụ ăng ten đài truyền thanh, một công nhân tử vong

(ANTV) - Ngày 21/12, ông Lê Thanh Bình, quyền Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long xác nhận vào khoảng 10 giờ 15 phút cùng ngày, trụ ăngten phát sóng của Đài Truyền thanh huyện Mang Thít (khóm 3, thị trấn Cái Nhum) bị đổ trong lúc công nhân đang thi công thay mới, khiến hai người thương vong.

Vào thời điểm trên, 4 công nhân đang thi công xây dựng, lắp đặt mới các đoạn trụ ăngten phát sóng của Đài Truyền thanh huyện Mang Thít.

Trong lúc này, có 2 công nhân đang làm việc ở trên trụ ăngten và chuẩn bị lắp đặt đoạn ăngten thứ tư thì bất ngờ trụ ăngten phát sóng bị đổ sập xuống đất. Vụ tai nạn khiến một công nhân tử vong tại chỗ, một công nhân khác bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Sốt rét diễn biến phức tạp và nguy cơ kháng thuốc ở phía Nam

Những năm gần đây, bệnh sốt rét ở các tỉnh miền Nam đang có dấu hiệu quay trở lại khi số ca mắc liên tục tăng cao. Nguy hiểm hơn, các chuyên gia cảnh báo đã có sự xuất hiện của virus kháng thuốc, kháng cả nhóm thuốc Artemisinin - nhóm điều trị sốt rét chủ lực.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong 11 tháng năm 2017, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiếp nhận 113 bệnh nhân sốt rét, trong đó có 19 bệnh nhân mắc thể ác tính với 2 trường hợp tử vong.

Còn Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tiếp nhận điều trị cho 4 trẻ em mắc sốt rét từ tỉnh Đăk Nông và Bình Phước sau một thời gian dài không ghi nhận trẻ nhập viện do sốt rét.

Hiện nhiều địa phương không có thuốc điều trị sốt rét do đã thanh toán bệnh này từ lâu. Trước nguy cơ bệnh sốt rét có thể quay trở lại và để bệnh nhân không rơi vào kháng thuốc hoặc chuyển sang thể sốt rét ác tính, các chuyên gia y tế kiến nghị ngành y tế cần cung cấp thuốc điều trị cho các bệnh viện tuyến tỉnh.

Bên cạnh đó, tiếp tục tập huấn, nâng cao năng lực chẩn đoán bệnh sốt rét cho các bác sỹ tuyến dưới bởi đã có sự nhầm lẫn trong chẩn đoán giữa bệnh sốt rét và sốt xuất huyết khiến bệnh nhân không được điều trị kịp thời, gây nguy hiểm đến tính mạng cho bệnh nhân.

 

BT
Thăm dò khán giả